Thành Phố Nha Trang – Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Hiện Nay

Thành phố Nha Trang là một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng, thành phố có 29 vịnh đẹp nhất thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh và đặc sản độc đáo. Vậy thành phố Nha Trang ở đâu? Có bao nhiêu bãi biển đẹp? Đến Nha Trang bằng cách nào? Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết này để tìm hiểu mọi thông tin về Nha Trang.

Tổng quan thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang có tổng diện tích đất tự nhiên là 252,6 km2 với 227 đơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 thị trấn, dân số trên 417.474 người (theo thống kê năm 2016). Nha Trang cách Hà Nội 1.280km, cách Sài Gòn 448km, cách thành phố Huế 630km.

Thành phố Nha Trang có nhiều lợi thế về địa lý, thuận lợi về đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường thủy. Nha Trang là cửa ngõ của Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nên thành phố có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thương và phát triển về mọi mặt, trong đó có kinh tế.

Trung tâm thành phố Nha Trang ở đâu?

Thành phố Nha Trang nằm ở trung tâm và là tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa. Phía bắc giáp thành phố Ninh Hòa, phía nam giáp huyện Cam Lâm, phía tây giáp huyện Diên Khánh, phía đông giáp biển Đông. Thành phố Nha Trang được mệnh danh là viên ngọc sáng của biển Đông bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Bên cạnh đó, thành phố Nha Trang còn có nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, học viện, trường cao đẳng, trung tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành… Nhờ đó, Nha Trang trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ của tỉnh. Khánh Hòa nói riêng và khu vực Trung Nam Bộ nói chung.

Thành phố Nha Trang có bao nhiêu thị trấn và huyện?

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa hiện có 19 phường, gồm: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Ngọc Hiệp, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Phước Hải, Phước Tân, Lộc Thọ, Phước Tiến, Tân Lập, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Vĩnh Trường.

Thành phố Nha Trang có 8 xã gồm: Vĩnh Lương, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Phước Đồng.

Bản đồ thành phố Nha Trang – Khánh Hòa

Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang

Khám phá thành phố Nha Trang (Thông tin từ A-Z)

Bản đồ du lịch nha trang

Khám phá thành phố Nha Trang (Thông tin từ A-Z)

Bản đồ đường nha trang

Khám phá thành phố Nha Trang (Thông tin từ A-Z)

Thành Phố Nha Trang – Điểm du lịch nổi tiếng

Nha Trang có các vịnh đẹp nhất thế giới

Tại Đại hội lần thứ 2 của Câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới tổ chức tại Tadoussac, Quebec, Canada vào tháng 6 năm 2003, vịnh Nha Trang được công nhận là thành viên chính thức của câu lạc bộ. Đây là cơ hội lớn để quảng bá du lịch cho thành phố Nha Trang.

Vịnh Nha Trang có diện tích hơn 500km2 với 19 hòn đảo lớn nhỏ gần xa tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng. Trong đó đảo lớn nhất là Hòn Tre với diện tích 36 km2, trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp và thơ mộng. Ngoài ra còn có các đảo lớn nhỏ như: Hòn Mun, Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Miễu, Hòn Hổ, Hòn Dụn, Hòn Một.

Di sản văn hóa vật thể của Nha Trang

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ người dân Nha Trang, Khánh Hòa đã sáng tạo nên những di sản văn hóa vật thể vô cùng quý giá như: Tháp Bà Ponagar, Đình Phương Sài, Phủ Vĩnh Đình, v.v. Đền Hùng Vương, Đền Trần Hưng Đạo, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Nha Trang (nhà thờ núi)…

Ngoài ra, Nha Trang còn có những di sản văn hóa phi vật thể rất đặc sắc như: lễ hội Tháp Bà, lễ hội đình làng, lễ hội cầu ngư…

Bãi biển Nha Trang

Bãi biển là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước khi chọn đến Nha Trang tham quan. Nha Trang có bờ biển dài khoảng 7 km với 8 bãi tắm đẹp hút hồn du khách: bãi Dốc Lết, bãi Dài, bãi Lạnh, bãi Hòn Chồng, bãi Sơn Đừng, bãi Hòn Tằm.

Biển Nha Trang mở ra khung cảnh thiên nhiên rộng lớn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn du khách như tắm biển, dù lượn, lướt ván, ca nô, flyboarding, tắm nắng, xây lâu đài cát, bóng chuyền bãi biển…

Đặc Sản Thành Phố Nha Trang

Nha Trang có nhiều đảo lớn nhỏ có giá trị kinh tế cao về du lịch, những đảo này cũng là nơi cư trú và làm tổ của chim yến. Tổ yến là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang – Khánh Hòa. Tổ yến rất bổ dưỡng cho sức khỏe và có giá trị kinh tế rất cao. Đặc sản yến sào Khánh Hòa là món quà ý nghĩa, giá trị, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Ngoài đặc sản yến sào Nha Trang còn có các đặc sản nổi tiếng vùng miền như: Nước mắm Nha Trang, còi biên mai, khô cá thiều, tiêu Nha Trang, rượu sim, nấm tràm, rượu mỏ quạ, rượu cá ngựa… các món hải sản tươi sống, ngọc trai biển, hạt điều Nha Trang…

Di chuyển đến thành phố Nha Trang như thế nào?

Thành phố Nha Trang hội tụ đầy đủ 4 phương thức giao thông chính là đường biển, đường bộ, đường sông và đường hàng không. Nếu muốn vi vu quanh Nha Trang, bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 phương tiện di chuyển kể trên là có thể dễ dàng đến thành phố du lịch này.

Thành phố Nha Trang có hệ thống giao thông nội vùng vô cùng thuận tiện nên khi đến Nha Trang, bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng các phương tiện: xe máy, taxi, xe buýt…

Bài viết đã cho các bạn trải nghiệm thành phố Nha Trang, Khánh Hòa rất chi tiết. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong chuyến du lịch Nha Trang.

Bài viết liên quan