Thông Tin Dự Án Du Lịch Cáp Treo Núi Sapung Bảo Lộc

Với ý chí đầu tư, triển khai các dự án góp phần phát triển kinh tế TP. Bảo Lộc, mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh (tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng, đề nghị lập và thực hiện các thủ tục đầu tư Dự án Trạm dừng chân và Khu du lịch sinh thái Sapung Hill.

Tìm hiểu thêm về núi Sapung Bảo Lộc

So với Langbiang vốn đã nổi tiếng, đỉnh Sapung ở Bảo Lộc thực sự khiêm tốn hơn rất nhiều. Người ta có thể nghe thấy tên núi Sapung ở đâu đó vài lần, nhưng rồi rất dễ quên. Du khách có biết núi Sập là một danh lam thắng cảnh của thành phố Bảo Lộc, một vùng đất nổi tiếng của những đồi chè hay những nương dâu, cà phê bạt ngàn, nhưng biết chỉ để biết mà không có quá nhiều ấn tượng về nó, bởi thông tin và hình ảnh của điểm đến này vẫn còn quá ít.

Nằm phía Nam thành phố Bảo Lộc, đỉnh núi Sập Pung cao hơn 1000 m, dưới đó có dòng sông Đại Bình cần mẫn chảy qua. Cái tên Sapung, nghe rất lạ, nhưng lại gợi cho người ta nhớ về thời dãy núi này còn sừng sững, xanh thẫm một góc trời, mà đi đâu trên đất Bảo Lộc, ngước nhìn về phía Nam, bạn cũng có thể thấy rõ xa xa này. màu xanh da trời. Núi Sapung bây giờ vẫn còn đó, vẫn cao nguyên như thế chưa teo đi một tấc nào, nhưng không hẳn là màu xanh thẫm nguyên sơ xanh thẳm ngày xưa.

Tuy nhiên, khung cảnh nhìn từ đỉnh núi Sapung (hay Spung) vẫn quyến rũ theo cách riêng của nó, vẫn đủ khiến người ta say lòng, khi thấy nơi mình đứng trên đỉnh như hòa cùng mây trời. Những đám mây như những con sóng biển ngày lặng sóng, hay những làn khói lam chiều trên những mái nhà nhỏ nằm lặng lẽ nơi thung lũng xa, chợt bay lên rồi biến mất vào không trung cùng làn gió.

Cáp Treo Núi Sập (Đại Bình) - Du Lịch Bảo Lộc Thông Tin Dự Án

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu vực núi Sập (xã Lộc Châu – Đại Lào, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, gắn với các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí, khách sạn, tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng của địa phương.

Theo đó, quy mô dự án có diện tích khoảng 432,3 ha, thuộc địa bàn các xã Lộc Châu và Đại Lào – TP. Bảo Lộc. Khu đất lập dự án đầu tư có ranh giới phân định như sau: Phía Nam giáp xã Đại Lào; Phía Bắc giáp khu dân cư phía Nam đường vành đai; Đông giáp đất ruộng dưới chân núi Sapung; Phía Tây giáp khu đất canh tác phía Đông đường Đinh Công Tráng nối dài.

Thông Tin Dự Án Cáp Treo Núi Sapung – Bảo Lộc

Tổng vốn đầu tư hơn 4.692 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện từ năm 2020 đến năm 2025. Ngoài ra, chủ đầu tư đồng ý tự xây dựng và triển khai phương án rà phá bom mìn, tái định cư mặt bằng theo quy định.

Văn bản do Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung ký cho biết, mục tiêu của dự án là xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí, khách sạn, tạo động lực phát triển hạ tầng của TP. Bảo Lộc.

Để đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư theo quy định và nhanh chóng đưa dự án vào hoạt động, tập đoàn này đã kiến nghị các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho phép công ty tự đầu tư kinh doanh. Chi phí khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1:2000) trên diện tích đất đề xuất đầu tư thực hiện Dự án.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng kiến nghị rà soát, triển khai các thủ tục phê duyệt phát triển quỹ đất dưới chân núi Sập theo hướng phát triển đất thương mại, du lịch, phù hợp với định hướng phát triển du lịch sinh thái. núi Sapung của Thủ tướng càng sớm càng tốt.

Trao đổi với phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn), ông Lê Trọng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc, cho biết khu vực được Tập đoàn Hưng Thịnh lập quy hoạch phân khu xây dựng với chức năng chính là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phù hợp với chủ trương quy hoạch chung của xã (xã thuộc Nông Thành). thôn mới) và định hướng phát triển kinh tế – xã hội của TP. Bảo Lộc.

“Vì vậy, căn cứ Mục 3, Quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù – Luật Xây dựng 2014, UBND TP.Bảo Lộc đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận chủ trương lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. khu nghỉ dưỡng trên núi Sapung,” ông Tuấn nói.

Như CafeF đã thông tin trong một số bài gần đây, Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng núi Sapung là một trong những dự án mang tính đột phá được TP.HCM khởi động. Bảo Lộc vui mừng kêu gọi đầu tư, nhằm tạo “cú huých” cho sự phát triển của vùng đất còn nhiều dư địa phát triển này.

Ngoài ra, còn có một số dự án đã được chính quyền địa phương “chuẩn bị” và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, như: Dự án Sân golf và Khu nghỉ dưỡng Lộc Phát – Lộc Thắng; Dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào khai thác vận tải hành khách, hàng hóa Cảng hàng không Lộc Phát; Dự án khách sạn 5 sao tại khu chợ cũ Bảo Lộc…

Bài viết liên quan