Sale Bất Động Sản Là Gì? Tổng Hợp Kỹ Năng Sale Bất Động Sản

Kỹ năng sale bất động sản là một trong những yếu tố then chốt thành công của môi giới bất động sản. Vì vậy, mỗi công ty BĐS đều có những khóa học, chương trình đào tạo riêng nhằm bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng sales BĐS.

Nếu bạn đang tìm hiểu sales bất động sản là gì và những kỹ năng tốt nhất nhất định phải có thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Khái niệm về Sale bất động sản

Sales bất động sản đang là ngành hot với lượng nhân sự cực lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sale bất động sản là gì. Vậy sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì?

Người bán bất động sản hay còn gọi là người bán nhà đất hay người tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của người bán ra thị trường cho người mua thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo , tiếp thị, v.v. Họ chính là người thúc đẩy hoạt động mua bán nhà đất để việc mua bán diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với mỗi hoạt động thành công, nhân viên kinh doanh sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Đặc điểm bán hàng bất động sản

Phong cách là điều kiện cần giúp người bán bất động sản thu hút được sự chú ý, tình cảm và sự tin tưởng của người mua. Nếu người bán có tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn thì sẽ dễ dàng chốt sale hơn với tỷ lệ thành công cao hơn. Tác phong chỉ là những động tác bình thường và cơ bản, nhưng để đạt đến độ thuần thục và chuyên nghiệp thì cần rất nhiều thời gian rèn luyện và kiên trì.

Phong cách chuyên nghiệp của một nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm:

 • Nói chuyện với khách hàng nhẹ nhàng, tế nhị, nắm bắt những ý chính, quan trọng trong quá trình trao đổi.
 • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển, lịch sự.
 • Trang phục gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp.
 • Nắm vững các kỹ năng sale bất động sản.
 • Linh hoạt trong ứng xử với từng khách hàng, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng.
 • Giao tiếp lưu loát, ngắn gọn nhưng chính xác, sử dụng từ ngữ chặt chẽ, logic.
 • Tự tin giao tiếp và luôn nhìn thẳng vào khách hàng khi giao tiếp.
 • Luôn đúng giờ.
 • Kỷ luật và luôn có trách nhiệm trong mọi quy trình bán hàng.
 • Chân thành và trung thực với mọi khách hàng.

Cơ hội mua bán bất động sản

Người bán bất động sản sẽ được hưởng nhiều cơ hội hấp dẫn khi tham gia vào ngành này, bao gồm:

 • Thu nhập cao: Mua bán nhà đất không giới hạn thu nhập. Một sản phẩm giao dịch với giải thưởng hàng tỷ đồng mang lại hoa hồng giá trị cao. Do đó, thu nhập từ bán bất động sản rất hấp dẫn.
 • Tự do về thời gian làm việc: Hầu hết các sale bất động sản không yêu cầu phải có mặt ở văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể chủ động đi đến nhiều địa điểm khác nhau trong giờ làm việc như quán cà phê, nhà hàng, v.v. để trao đổi công việc.
 • Có mối quan hệ rộng: Để bán được sản phẩm bất động sản, nhân viên phải tìm được khách hàng. Bạn có cơ hội giao lưu, mở rộng và thiết lập mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng.
 • Trau dồi nhiều kỹ năng mềm: Công việc bán hàng bất động sản đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, trong đó có kỹ năng thuyết phục, thấu hiểu tâm lý, làm việc nhóm…
 • Có nhiều cơ hội để phát triển và thành công.

Các vấn đề và khó khăn của việc mua bán bất động sản

Mua bán nhà đất mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức, khó khăn cho người tham gia. Để có thể tồn tại lâu dài trong ngành, người bán hàng cần thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực và kiên trì rất cao. Bên cạnh những cơ hội, người bán bất động sản cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như:

 • Khó tìm kiếm khách hàng: Do sản phẩm bất động sản có mức giá đáng kể, có thể lên tới vài tỷ đồng. Do đó, việc tìm kiếm khách hàng khó khăn hơn so với các ngành khác.
 • Khó khăn về tài chính: Để tìm kiếm khách hàng, bạn phải chạy các chiến dịch quảng cáo qua mạng xã hội. Ngoài ra, mức lương cơ bản của nghề nhân viên kinh doanh bất động sản tương đối thấp.
 • Ngoài ra, bạn có thể gặp những khó khăn khác như: kiến thức, kỹ năng; xây dựng mối quan hệ; Áp lực cao trong công việc; cạnh tranh gay gắt….

Tổng hợp kỹ năng sale bất động sản đỉnh cao

Để rao bán bất động sản hiệu quả, người bán phải nắm vững và thành thạo các kỹ năng sau:

Làm việc theo nhóm, tập thể

Mặc dù chốt sale là việc của mỗi người nhưng để đạt được hiệu quả sale tốt nhất với thu nhập cao nhất thì mỗi người hãy xây dựng một đội sales gắn kết.

Đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau sẽ làm tăng cơ hội thành công và cũng sẽ giúp bù đắp những kỹ năng còn thiếu. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cái tôi và sự ích kỷ, vì vậy để nhóm làm việc hiệu quả, mỗi người phải học và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tốt mỗi ngày.

Giao tiếp tốt, cởi mở

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ nhân viên bán hàng nào trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Một người có kỹ năng giao tiếp tốt, lịch sự, thu hút và tự tin, rất có thể sẽ thành công.

Có những người bẩm sinh đã có khả năng giao tiếp tốt, nhưng cũng có những người phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện mới có thể thành công. Do đó, nếu bạn là một người chưa thực sự học được kỹ năng giao tiếp tốt, hãy tiếp tục luyện tập và học hỏi từ những người có kỹ năng tốt mỗi ngày.

Phân tích sản phẩm và thị trường tốt

Thị trường bất động sản khá đa dạng với nhiều loại sản phẩm khác nhau và đối tượng khách hàng cũng có những nhu cầu khác nhau. Nhân viên bán hàng cần biết sản phẩm của họ và tìm đúng khách hàng có nhu cầu phù hợp. Ngoài ra, việc xem xét thị trường chung cũng rất quan trọng, bạn biết càng nhiều thì khả năng tạo mối quan hệ càng tốt và tỷ lệ chốt sale thành công cũng sẽ tăng lên.

Nắm bắt cơ hội chốt sale

Chốt sale là kỹ năng quan trọng của nhân viên bán hàng. Những người thực hành tốt kỹ năng này sẽ biết khi nào nên chốt sale hiệu quả, khi nào nên tiếp tục chăm sóc.

Nắm vững kỹ thuật này sẽ cho phép nhân viên bán hàng tiết kiệm thời gian tư vấn và tăng cơ hội ký kết hợp đồng. Để phát triển tốt kỹ năng chốt sale, nhân viên bán hàng cần hiểu biết nhiều hơn về tâm lý, mong muốn, trạng thái của khách hàng.

Bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại là bước đầu tiên người bán hàng thực hiện với khách hàng và cũng là bước nhận được nhiều lời từ chối nhất. Nếu bạn không có kỹ năng telesales và không biết nói về chủ đề gì, khách hàng rất dễ cúp máy hoặc để lại ấn tượng xấu ở cuộc điện thoại thứ hai.

Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ có các mẹo, phương pháp và nội dung liên hệ với khách hàng cụ thể để thu hút và giữ sự chú ý của khách hàng. Để rèn luyện kỹ năng này, nhân viên bán hàng cần dành nhiều thời gian luyện tập và khám phá những phương pháp cụ thể phù hợp với họ.

Quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số

Mạng xã hội được coi là mảnh đất màu mỡ để nhân viên kinh doanh bất động sản truyền thông, quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Các kênh thường được sử dụng như trang rao vặt, Google Adword, Facebook Adword.

Ngoài ra, để thu hút được sự quan tâm của khách hàng thông qua các kênh quảng cáo, truyền thông, nhân viên kinh doanh bất động sản phải có kỹ năng viết bài, đăng thông báo hay trao đổi thông tin qua email, tiếp nhận phản hồi của khách hàng.

Cố vấn bán hàng chuyên nghiệp

Để bán hàng tốt, nhân viên bán hàng phải hiểu tâm lý của khách hàng và thực hiện tư vấn theo từng trạng thái tâm lý. Trước khi ký kết hợp đồng, nhà tư vấn sẽ phải dành nhiều thời gian thảo luận để hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Trong mỗi quá trình, người kinh doanh cần tìm hiểu, nắm bắt trạng thái tâm lý của thân chủ để có phương pháp tư vấn phù hợp.

Dịch vụ khách hàng

Làm thế nào khách hàng trong quá khứ sẽ mua sản phẩm của bạn hoặc giới thiệu bạn với những người khác có nhu cầu? Nó phụ thuộc vào kỹ năng phục vụ khách hàng của người bán. Nhân viên bán hàng phải chăm sóc bản thân tận tình, chu đáo, đồng thời cũng phải biết chia sẻ, quan tâm đến nhu cầu, ý kiến, mong muốn của khách hàng.

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp, mỗi nhân viên bán hàng nên dành thời gian tìm hiểu khách hàng về sở thích, ngày sinh, v.v. và thực hiện các bước thiết thực để thể hiện sự quan tâm đến khách hàng. Tất cả những điều này sẽ giúp người bán bất động sản dần trở thành bạn của khách hàng, từ đó cơ hội mua bán thành công sẽ cao hơn.

Làm gì để có kỹ năng sale bất động sản?

Bán nhà đất là một nghề tương đối khó nên để thành công ngoài yếu tố may mắn còn cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Những kinh nghiệm tham gia sale bất động sản được nhiều người tin tưởng và áp dụng cho kỹ năng sale bất động sản bao gồm:

Sáng tạo để tạo sự khác biệt

Như đã đề cập, sản phẩm mua bán BĐS có giá trị cao nên không phải khách hàng nào cũng có khả năng mua; Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều công ty bất động sản và người bán bất động sản nên mỗi người bán hãy kiên nhẫn và cố gắng mỗi ngày. Sẽ có trường hợp người bán phải mất vài tháng, thậm chí cả năm mới có được hợp đồng đầu tiên, vì vậy sự kiên trì là rất quan trọng đối với người bán bất động sản.

Đối với sale bất động sản, người bán không cần quá nổi bật, chỉ cần kiên trì là có thể tạo ra sự khác biệt. Và sự khác biệt sẽ mang đến cho người đó nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, người bán bất động sản không những phải kiên trì mà còn phải luôn đổi mới, sáng tạo để làm mới mình, làm mới công việc.

Tâm huyết với nghề

Sales bất động sản là ngành có mức độ cạnh tranh và đào thải rất cao nên nếu không đủ đam mê bạn sẽ khó thành công. Để rèn luyện mức độ đam mê công việc, một nhân viên bán hàng không chỉ cần ghi nhớ hàng ngày mà còn cần tiếp xúc với những người giỏi hơn mình, lấy họ làm tấm gương để không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Đối với những người sale bất động sản, vài tháng không có khách, không có đơn hàng là chuyện bình thường nên việc giữ được đam mê là rất quan trọng.

Học tập chăm chỉ

Để bán hàng tốt, người bán hàng phải học tập và phấn đấu mỗi ngày. Họ không những phải tìm hiểu về ngành mình đang làm mà còn phải tiếp thu những kiến thức mới để có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Ngoài ra, người bán hàng cũng phải luôn đổi mới để tạo sự hấp dẫn và tạo sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng.

Với những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu sales bất động sản là gì và những kỹ năng cần có của nghề. Để thành công, nhân viên bán hàng cần dành nhiều thời gian và công sức để học hỏi và rèn luyện các kỹ năng và kiến thức của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn công ty uy tín, chất lượng cũng là tiền đề quan trọng giúp người bán hàng thành công.

Bài viết liên quan