Thông Tin Quy Hoạch Vành Đai 3.5 (Hà Nội) Mới Nhất Hiện Nay

Quy hoạch Vành đai 3,5 (Hà Nội) được đưa ra với hy vọng giảm tải giao thông cho tuyến đường Vành đai 3. Cho đến nay, dự án này đang được gấp rút triển khai và hoàn thiện để có thể đưa vào phục vụ trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án này nhé!

Quy hoạch chi tiết Vành đai 3.5 (Hà Nội)

Thông tin quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) mới nhất(

Đường vành đai 3,5 bắt đầu từ đường cao tốc Pháp Vân, đoạn Phúc La và kết thúc tại Quốc lộ 2. Đường vành đai 3,5 được quy hoạch cắt ngang qua các đường Ngọc Hồi, Quốc lộ Nam Xa La – Thanh Hà, đường Lê Trọng Tấn nằm trên Đại lộ Thăng Long, Tuyến 32 nối qua cầu Thượng Cát, đi tiếp Mê Linh và kết thúc ở quốc lộ 2.

Có thể nói, quy hoạch vành đai 3,5 (Hà Nội) là con đường nối liền hai miền Nam Bắc sông Hồng. Tuyến đường này đi qua hàng loạt khu vực trọng điểm của thành phố như quận Hà Đông, quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh… Theo thông tin quy hoạch đường vành đai 3,5 làn xe. chiều rộng đường ray lên tới 60m. Có đoạn rộng 42m, 70m. Sự khác biệt là do các vị trí giao cắt khác nhau của cầu cạn cũng như các yêu cầu kỹ thuật khác.

Tiến độ thi công Vành đai 3.5 (Hà Nội)

Thông tin quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) mới nhất

Đồ án quy hoạch Vành đai 3,5 (Hà Nội) được chia thành 4 phân khu lớn. Đoạn đầu của đường Pháp Vân đến Xa La – Thanh Hà nằm trên đường phía Nam vẫn chưa được triển khai xây dựng. Tuyến đường Trục Nam tại Đại lộ Thăng Long hay còn gọi là đường Lê Trọng Tấn Hà Đông đã hoàn thành 80% và tiếp tục gấp rút hoàn thiện toàn bộ. Đoạn tiếp theo từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 32 cũng đang được gấp rút triển khai. Chưa có kế hoạch xây dựng đoạn đường còn lại và cầu Thượng Cát.

Cụ thể, cuối tháng 10/2016, UBND TP.Hà Nội đã khởi công dự án xây dựng đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32. Tuyến đường này là dự án hạ tầng chiến lược, nằm ở vị trí chiến lược giữa trung tâm TP. các quận của thành phố. Tuyến đường nên có tất cả 4 nút giao thông, gồm nút giao với Đại lộ Thăng Long, đường sắt đô thị tuyến số 6, đường Tố Hữu và Quốc lộ 6 đoạn trên cao.

Mức đầu tư cho dự án Quy hoạch vành đai 3.5 (Hà Nội)

Thông tin quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) mới nhất

Đoạn đường từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 có chiều dài dự kiến 5,6 km với tổng mức đầu tư lên tới 1400 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án là đã hoàn thành giải phóng mặt bằng chuẩn bị thi công giai đoạn 2. Tổng thời gian hoàn thành đưa vào vận hành dự kiến khoảng 10 tháng thi công.

Đường vành đai 3 đoạn qua Quốc lộ 32 Bắc Từ Liêm đi Hà Đông và kết thúc tại đường cao tốc Pháp Vân, huyện Thanh Trì, có tổng mức đầu tư khoảng 25 nghìn tỷ đồng. Đoạn đường từ cầu Thượng Cát đến Quốc lộ 32 nằm trong quy hoạch 5 năm 2021 – 2025. Đoạn đường này dài khoảng 3,8 km và có số vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng.

Ngoài ra, riêng nút giao thông Đại lộ Thăng Long đã nhận vốn đầu tư lên tới 2600 tỷ đồng. Giai đoạn 2022 – 2026, đường Phúc La – Văn Phú kéo dài đến Pháp Vân – Cầu Giẽ dự kiến được khởi công và hoàn thành. Tuyến đường này có chiều dài gần 11 km đi qua quận Hà Đông với số vốn đầu tư 4200 tỷ đồng.

Dự án BĐS hưởng lợi từ Vành đai 3,5 (Hà Nội)

Thông tin quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) mới nhất

Sự xuất hiện của dự án Quy hoạch vành đai 3,5 (Hà Nội) đã mang đến nhiều lợi thế cho các dự án bất động sản lân cận. Con đường được kỳ vọng sẽ mang đến làn sóng đầu tư mới cho thị trường nhà đất, đặc biệt là khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Nội. Ngoài ra, cuối tháng 7/2016, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải xác nhận sẽ chuyển huyện Hoài Đức thành quận tạo sóng trên thị trường này.

Ngoài ra, không thể phủ nhận rằng dự án đường vành đai này đã mang lại những cải thiện đáng kể cho hệ thống hạ tầng giao thông. Điều này đã kéo theo nhu cầu mua nhà mua đất của cư dân khu vực này tăng lên rõ rệt. Kích thích các công ty bất động sản đầu tư nhiều hơn. Có thể kể đến một số dự án bất động sản được hưởng lợi trực tiếp từ dự án Vành đai 3.5 như:

  • Khu đô thị Park City Hà Nội
  • Quần tụ Geleximco Lê Trọng Tấn
  • Khu đô thị Văn Phú
  • Khu đô thị Sudico Nam An Khánh
  • Khu đô thị Kim Chung Di Trạch
  • Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh
  • Khu đô thị Orange Garden Vinapol
  • Khu đô thị Vân Canh Hud
  • Khu đô thị An Lạc Green Symphony

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất về dự án Quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) . Để liên tục cập nhật tình hình thị trường bất động sản đầy tiềm năng, vui lòng truy cập website chúng tôi.

Bài viết liên quan