Tổng Quan Thông Tin Quận 10 Mới Nhất Hiện Nay

Quận 10 là nơi tập trung nhiều địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn nhất và mang lại mức sống khá tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng chúng tôi khám phá Quận 10 ngay sau đây.

Sơ lược về Quận 10

Quận 10 là khu vực trung tâm thành phố gần trung tâm TP.HCM với cơ sở hạ tầng rộng khắp, mạng lưới giao thông nhộn nhịp, là nơi giao thương và kết nối nhộn nhịp giữa các tỉnh thành lân cận. Quận 10 có vị trí địa lý nằm cạnh các khu vực liền kề như:

  • Phía Bắc Quận 10 giáp với Quận Tân Bình lấy đường Bắc Hải làm ranh giới
  • Phía Nam Quận 10 giáp với Quận 5
  • Phía Đông Quận 10 giáp Quận 3 qua đường Cách Mạng Tháng 8, Điện Biên Phủ
  • Phía Tây Quận 10 giáp với Quận 11, được chia cắt bởi đường Lý Thường Kiệt.

Trước đây, quận 10 là một vùng đất trống, hoang sơ nằm giữa Sài Gòn và Chợ Lớn. Sau này, người dân phát hiện ra vị trí tiềm năng của quận 10 nên người dân kéo đến sinh sống đông đúc. Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1969, tách ra từ Quận 3 và Quận 5. Ban đầu, Quận 10 chỉ có 4 đơn vị hành chính cấp phường là Minh Mạng, Nguyễn Tri Phương, Phan Thanh Giản và Chí Hòa. Hiện nay, Quận 10 đã phát triển thành 15 phường được xếp theo thứ tự từ 1 đến 15. Trong đó, phường 14 được chọn là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan hành chính của quận 10.

Theo số liệu mới nhất, Quận 10 có tổng diện tích tự nhiên là 5,72 km². Dân số ước tính là 234.819 người, kết quả điều tra mật độ dân số là 36 người/km².

Nền kinh tế Quận 10

Quận 10 là một trong những khu vực trọng điểm về giao thương buôn bán và phát triển kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh. Thương mại, dịch vụ tại Quận 10 phát triển rất nhanh với tốc độ tăng trưởng cực nhanh, gồm nhiều loại hình đa dạng và phong phú, thu hút nguồn lực và chi phí đầu tư rất lớn cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nhằm phát huy thế mạnh của các ngành, các sản phẩm có tính cạnh tranh cao, Quận 10 đã có những động thái hỗ trợ, khuyến khích các công ty lớn nhỏ cùng phát triển bằng nhiều chương trình phát triển thương hiệu.

  • Quận 10 mong muốn phát triển kinh tế theo hướng tập trung tỷ trọng thương mại – dịch vụ; khuyến khích phát triển kinh doanh dịch vụ quy mô lớn, chất lượng tốt, có giá trị gia tăng cao, các ngành, sản phẩm có lợi thế khác biệt, lợi thế cạnh tranh.
  • Xây dựng môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, phát triển giao lưu – dịch vụ theo hướng hiện đại, công ty ngày càng vững mạnh; cũng như sự kết hợp chặt chẽ giữa quy hoạch đô thị đi đôi với phát triển thương mại dịch vụ giúp Quận 10 tiến lên phát triển nhiều mặt để trở thành tâm điểm của TP.HCM.

Đánh Giá Tiềm Năng Thị Trường Bất Động Sản Quận 10

Sở hữu vị trí địa lý và những lợi thế vượt trội cùng nhịp sống năng động không ngừng, giao thương buôn bán sầm uất phát triển mạnh mẽ, Quận 10 được giới chuyên môn đánh giá là thị trường bất động sản tiềm năng. , đang là điểm nóng đất nền tại TP.HCM, và là lựa chọn an cư của đại đa số cư dân.

Quận 10 có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi nên di chuyển nhanh chóng, đến nhiều quận trung tâm trong thời gian tối ưu. Trên địa phận quận 10 có đầy đủ các loại hình công năng phục vụ đời sống sinh hoạt thiết yếu cho dân cư địa phương như khu vui chơi giải trí, khu du lịch cao cấp. Sở hữu lợi thế này, nhưng với quỹ đất khiêm tốn, các dự án bất động sản mới phát triển tại quận 10 dễ xảy ra sốt đất và dễ xảy ra tình trạng tăng giá cao, đặc biệt ở phân khúc nhà ở tầm trung. Các dự án đầu tư giá tốt, chất lượng cao được phát triển tại quận 10 luôn có sức hút thị trường lớn, được đông đảo khách hàng săn đón và nhiều nhà đầu tư muốn rót vốn.

Với hàng loạt dự án đang được xây dựng và dần triển khai, Quận 10 đang sẵn sàng chuyển mình thành một trong những khu đô thị hiện đại và sang trọng bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Bất động sản Quận 10 với nhiều lợi thế về giao thông, kinh tế được kỳ vọng sẽ có nhiều mức giá và khả năng sinh lời hấp dẫn và các dự án sẽ trở thành dự án bất động sản trọng điểm quốc gia trong tương lai không xa.

Bài viết trên hy vọng bạn sẽ có thêm những cái nhìn đa dạng và tổng quát hơn về Quận 10. Nơi đây là miền đất hứa của thị trường bất động sản và là một trong những khu đô thị đồ sộ bậc nhất Việt Nam thời gian tới.

Bài viết liên quan