Xem Vị Trí Và Hướng Đặt Két Sắt Theo Độ Tuổi Thu Hút Tài Lộc

Két sắt là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta vì ngoài chức năng đựng tiền, nó còn chứa nhiều giấy tờ quan trọng khác. Trong phong thủy, vị trí đặt két sắt theo phong thủy đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Vì vậy vị trí đặt két sắt cũng vô cùng quan trọng, làm sao cho hợp phong thủy giúp tích tụ tài lộc cho gia chủ, tiền tài của gia chủ sẽ ngày càng nhiều.

Đặc biệt, chủ tiệm thường xem vị trí đặt két sắt theo tuổi, hướng đặt két sắt theo tuổi rất cẩn thận bởi họ tin rằng nếu đặt két sắt theo tuổi đúng phong thủy sẽ giúp tài lộc, vượng khí và đã thành công.

Đối với gia đình, phong thủy đặt két sắt theo tuổi cũng vô cùng quan trọng bởi khi nó hợp phong thủy sẽ giúp tích tụ tài lộc cho gia chủ.

Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đặt két sắt chuẩn nhất về vị trí, hướng đặt két sắt theo tuổi, mệnh và hướng đặt két sắt trong phòng ngủ, phòng khách,… tài lộc, may mắn và thu hút tiền tài, vượng khí để gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Phong thủy vị trí, hướng đặt két sắt theo mệnh và tuổi

Vị trí đặt két sắt trong nhà theo phong thủy như thế nào và nên đặt két sắt ở đâu trong nhà? Vị trí đặt két sắt trong nhà xây nên bao gồm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tài chính hoặc phòng ngủ riêng hoặc phòng khách, đây được coi là không gian thích hợp để đặt két sắt.

Tuyệt đối không đặt két sắt ở những nơi như phòng vệ sinh, phòng thờ, bếp, nhà tắm, phòng ăn.

Nhiều người băn khoăn không biết đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng, đặt két sắt theo tuổi gia chủ hay còn gọi là trụ cột gia đình sẽ giúp mang lại nhiều may mắn. Mỗi cung hoàng đạo đều có một bí ẩn khác nhau nên vị trí và hướng xông nhà dựa theo tuổi, mệnh cũng giống nhau.

Vị trí và hướng đặt két sắt theo mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim nên chọn vị trí và hướng đặt két sắt theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp gia chủ mệnh này gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông.

Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Kim nên bố trí két sắt ở hướng cửa quay về hướng Đông, Đông Nam và Nam sẽ mang lại vượng khí, thu hút tiền tài.

Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, vị trí đặt két sắt hợp lý nhất là quay về hướng chính Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng giúp thúc đẩy tài lộc của gia chủ, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên đặt két sắt ở các vị trí hướng Nam và Tây Nam, những hướng dẫn trên sẽ giúp gia chủ được bình an, may mắn và thuận buồm xuôi gió.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thủy nên đặt két sắt ở hướng phù hợp sau để giúp chủ nhân làm giàu, tạo dựng công danh là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Vị trí và hướng đặt két sắt theo tuổi

Tuổi Tý

 • Vị trí và hướng xông nhà cho tuổi Giáp Tý 1984 là các hướng sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.
 • Vị trí và hướng đặt tủ cho tuổi Bính Tý 1960, tuổi Bính Tý 1996 là các hướng chính xác sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Vị trí và hướng đặt rương đối với tuổi Giáp Tý 1972 và tuổi Giáp Tý 1948 là các hướng đúng sau: Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây.

Tuổi Sửu

 • Hướng đặt rương theo tuổi Quý Sửu 1973 là các hướng tốt sau: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
 • Hướng đặt két sắt cho tuổi Ất Sửu 1985 và Kỷ Sửu 1949 là các hướng chính xác sau: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Hướng đặt tủ theo tuổi Tân Sửu 1961 và Đinh Sửu 1997 là hướng chính xác sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Tuổi Dần

 • Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần 1974 là các hướng chính xác sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Tuổi Bính Dần đặt két sắt ở hướng nào? Hướng đặt rương cho tuổi Bính Dần 1986, Bính Dần 1950 là các hướng phổ biến sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng đặt két sắt tuổi 1962 và 1998 là hướng chính xác sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây và tránh hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Tuổi Mão

 • Hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão 1975 nên đặt theo các hướng chính xác sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng đặt hòm theo tuổi Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954 là hướng chính xác sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng đặt két sắt cho tuổi Quý Mão 1963 và Kỷ Mão 1999 là các hướng chính xác sau: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

Tuổi Thìn

 • Tuổi Bính Thìn đặt két sắt hướng nào? Hướng tốt nhất để đặt két sắt tuổi 1976 là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Mậu Thìn 1988, Nhâm Thìn 1952 nên đặt theo các hướng chính xác sau: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Giáp Thìn 1964, Canh Thìn 2000 là hướng chính xác sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Tuổi Tỵ

 • Hướng đặt két sắt tuổi Kỷ Tỵ 1989, Đinh Tỵ 1977 là các hướng chính xác sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Tân Tỵ 2001 và Ất Tỵ 1965 là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Quý Tỵ 1953 nên đặt theo các hướng chính xác sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Ngọ

 • Vị trí và hướng đặt tủ cho tuổi Mậu Ngọ 1978 là các hướng chính xác sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Canh Ngọ 1990, Giáp Ngọ 1954 là các hướng chính xác sau: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.
 • Hướng đặt két sắt cho tuổi Bính Ngọ 1966, tuổi Bính Ngọ 1952 là các hướng chính xác sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Mùi

 • Vị trí và hướng đặt tủ cho tuổi Kỷ Mùi 1979 là các hướng chính xác sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Ất Mùi 1955, Tân Mùi 1991 là các hướng chính xác sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng đặt két sắt Tuổi Đinh Mùi 1967, Quý Mùi 2003, 1941 nên đặt két sắt theo các hướng chính xác sau: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi Thân

 • Hướng đặt két sắt tuổi Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981 là các hướng chính xác sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Nhâm Thân 1992 và tuổi Bính Thân 1957 là các hướng chính xác sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Hướng đặt két sắt trong nhà giúp tăng tài lộc, hướng đặt két sắt tuổi Giáp Thân 2004 là các hướng chính xác sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Dậu

 • Hướng đặt két sắt cho tuổi Tân Dậu 1981 là các hướng chính xác sau: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.
 • Tuổi Dậu đặt két sắt ở hướng nào? Hướng đặt rương cho tuổi Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu 2005, 1945 là các hướng phổ biến sau: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Hướng đặt két sắt Tuổi Quý Dậu 1993 và Tuổi Đinh Dậu 1957 là các hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Tuổi tuất

 • Tuổi Canh Tuất đặt két sắt hướng nào để giữ tiền? Hướng đặt két sắt tuổi Canh Tuất 1970 là các hướng chính xác sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng đặt két sắt cho tuổi 1982 là các hướng chính xác sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Hướng đặt két sắt tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) và tuổi Mậu Tuất 1958 nên đặt két sắt theo các hướng chính xác sau: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi hợi

 • Hướng đặt két sắt tốt nhất cho tuổi Quý Hợi 1983 là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Két sắt có thể đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc của căn phòng, hướng mở nên là hướng Tây Nam, nếu không thì chỉ nên đặt ở góc Tây và Tây Bắc.
 • Vị trí và hướng kê két sắt tuổi Tân Hợi 1971, Đinh Hợi (2007, 1947), Ất Hợi 1995, Kỷ Hợi 1959 để cất tiền là các hướng chính xác sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam .

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Đặt két sắt trong phòng ngủ có tốt không là điều mà rất nhiều người băn khoăn, theo phong thủy đặt két sắt trong phòng ngủ là tốt, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, vị trí của căn phòng và hướng đặt két sắt trong phòng ngủ. căn phòng.

Ngoài ra, một số người thắc mắc có nên đặt két sắt trước gương trong phòng ngủ hay không? Đặt két sắt trước gương giúp hình ảnh két phản chiếu trong gương sẽ nhân đôi tài lộc.

Để chọn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy ta nên chú ý đến tuổi bản mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, két sắt nên đặt ở khu vực phía Tây hoặc Đông Nam, hai hướng trên có yếu tố tài lộc mạnh nhất.

Trong phong thủy phòng ngủ , gia chủ nên quan tâm và chú ý đến 2 điều, đó là phương vị và hướng nạp khí.

Thứ nhất, về phương vị hay còn gọi là vị trí, két sắt nên được đặt ở những nơi có vượng khí cao, thu hút tài lộc và đón nhiều năng lượng nhất trong phòng. Trong một ngôi nhà luôn có một góc tài lộc, vị trí tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát đạt, làm ăn phát tài, tiền vào như nước.

Thông thường vị trí hoặc góc hung khí này nên chéo với cửa chính, ưu tiên đặt két sắt ở cung vị trí Đông Nam là cung tài lộc, Đông Tứ Trạch phù hợp với hầu hết các tuổi của mọi gia đình . . Hơn nữa, hướng Tây đại diện cho Tây Tứ Trạch cũng là hướng đặt két sắt trong phòng ngủ mang lại vượng khí cho gia chủ.

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để mở cửa két sắt là quay về hướng hợp với gia chủ.

Thứ hai, gia chủ nên đặt két sắt theo mệnh của mình, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau. Gia chủ mệnh Đông sẽ hợp với hướng Nam, Bắc và Đông Nam. Gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch sẽ hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Vị trí đặt két sắt trong văn phòng

Đối với văn phòng, két sắt là nơi thu hút tài lộc, tiền tài và vượng khí nhất. Do đó, đặt két sắt trong văn phòng được coi là trung tâm của sự giàu có và năng lượng tích cực.

Theo phong thủy, vị trí đặt két sắt trong phòng làm việc để thu hút tài lộc là hướng Đông Nam và hướng Tây bởi đây là hai hướng nạp nhiều năng lượng nhất trong phòng.

Hoặc có thể căn cứ vào tuổi của chủ doanh nghiệp để xác định vị trí đặt két sắt trong phòng làm việc, lưu ý nhìn chung vị trí đặt két sắt sẽ chéo về phía cửa chính và hướng cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ)

Phong thủy đặt két sắt trong phòng khách

Không gian sinh hoạt gia đình rộng rãi mang đến cho chúng ta nhiều cách để lựa chọn một chiếc két sắt tốt trong nhà.

Vị trí thích hợp để đặt két sắt theo phong thủy là không gian phòng khách, nếu đặt két sắt ở vị trí này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vượng khí vào nhà.

Theo phong thủy, két sắt thuộc hành Kim nên việc đặt két sắt ở góc hướng Tây, Tây Bắc của phòng khách sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, bởi đây là khu vực thuộc Kim, Kim tượng trưng cho tiền bạc. Tài lộc vượng khí tạo nên sự cộng hưởng giúp tăng thêm năng lượng cho ngôi nhà thêm thịnh vượng.

Ngoài ra, có thể đặt tài lộc trong nhà để giúp tài lộc ngày càng dồi dào, là phương vị của phương Đông Nam thì sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Những gì nên được đặt bên trong và trên két sắt?

Theo phong thủy, đặt thêm vật phẩm phong thủy trong hoặc phía trên két sắt sẽ thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức, cầu may mắn và ngăn chặn những điều xui xẻo, tiểu nhân.

Nhưng không phải vật phẩm nào cũng có thể đặt vào cùng một chiếc két, theo phong thủy, gia chủ nên đặt 1 thiềm thừ (cóc ba chân) trên két, 1 Tỳ Hưu và 2 cành mai vào két.

Thiềm thừ (cóc 3 chân – cóc tài lộc) đặt trên nóc két sắt: hình tượng cóc 3 chân ngậm đồng xu trong miệng là biểu tượng của sự may mắn, giúp rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. người sở hữu.

Tiền xu hoa mai đặt bên trong két sắt: Hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành, là pháp khí chuyên dùng giúp mang lại thịnh vượng, gia tăng tiền tài, tài lộc.

– Tỳ Hưu đặt bên trong két sắt: Đây là linh vật phong thủy mang lại tiền tài, danh vọng và bình an cho gia đình.

Những lưu ý khi đặt két sắt

 • Nếu két sắt đặt ở hướng Đông Nam và hướng Tây và một trong hai hướng này có cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ vì theo phong thủy thì ở vị trí này tài lộc sẽ bị cuốn đi.
 • Đặt két sắt hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.
 • Tuyệt đối không nên để quá nhiều đồ đạc lộn xộn trên két vì như vậy sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, tài lộc không đến.
 • Phía trước két sắt cần có khoảng không gian rộng rãi, sáng sủa, thoáng mát, không bị bất kỳ đồ đạc nào trong phòng cản trở.
 • Tốt nhất nên đặt cóc ngậm tiền phía trên két sắt để lấy tiền may mắn trong nhà, nó được coi là linh vật rất tốt cho ngôi nhà của chúng ta.
 • Có nên đặt két sắt trong tủ quần áo? Không nên đặt két sắt trong tủ quần áo vì theo phong thủy đó là điều cấm kỵ.
 • Không nên đặt két sắt dưới nơi có quá nhiều ánh sáng tập trung vì theo phong thủy điều này gây áp lực về tài chính.
 • Có nên đặt két sắt trong phòng thờ không? Không nên đặt két sắt trong ban thờ vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
 • Không bao giờ đặt két sắt dưới cầu thang, đặc biệt là ở hướng đông bắc vì nó ảnh hưởng đến sự giàu có.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn xem được hướng và vị trí phong thủy hợp tuổi an cư chuẩn nhất giúp thu hút tài lộc và vượng khí vào nhà.

Bài viết liên quan