Gợi Ý 5 Viện Dưỡng Lão Từ Thiện Tphcm Chất Lượng, Uy Tín Nhất

Nhằm mang lại cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn một cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn, viện dưỡng lão từ thiện đã ra đời. Sự xuất hiện của các viện dưỡng lão từ thiện đã giúp nhiều người già neo đơn, vô gia cư có đủ cơm ăn, áo ấm, có mái che nắng che mưa. Bài viết này xin chia sẻ chi tiết hơn về top 5 viện dưỡng lão từ thiện TPHCM chất lượng nhất.

Viện dưỡng lão từ thiện là gì?

Viện dưỡng lão từ thiện là những trung tâm được xây dựng từ kế hoạch và ngân sách của nhà nước hoặc các tổ chức phúc lợi, an sinh xã hội. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ tiếp nhận những người già nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn, lang thang, vô gia cư…

Nguồn tin từ trang okvip cho biết: Viện dưỡng lão từ thiện hoàn toàn miễn phí, người già sống tại đây không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, hệ quả là cuộc sống ở viện dưỡng lão từ thiện thường không mấy thoải mái, ít nhiều cũng gặp những khó khăn, thiếu thốn nhất định.

Tìm hiểu Viện dưỡng lão thiện nguyên từ thiện cho người nghèo

5 viện dưỡng lão từ thiện TPHCM uy tín

Viện dưỡng lão chùa Lâm Quang

Được thành lập từ năm 1997, chùa hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 cụ già có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có cuộc sống ấm no hơn. Các ni cô, phật tử hàng ngày đều chăm sóc người già chu đáo từ ăn uống, nghỉ ngơi, thuốc men, sinh hoạt… Khi người già qua đời, chùa cũng lo việc an táng, mai táng cho họ một cách chu đáo.

Vì những hành động nhân đạo này, nhiều đơn vị, cá nhân, hảo tâm đã chung tay quyên góp vật dụng cá nhân, thực phẩm, tiền bạc… để giúp chùa có điều kiện chăm sóc người già.

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập từ năm 1992, hiện đang chăm sóc gần 40 cụ già. Tại đây, người cao tuổi được các Phật tử chăm sóc chu đáo từ ăn, ngủ, vệ sinh, y tế và bảo hiểm y tế. Khi họ qua đời, tro cốt của họ được đưa về chùa và lễ giỗ của họ được tổ chức ngay trong ngày.

Bình Minh mừng Tết sớm các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão TP.HCM

Viện dưỡng lão Thành Lộc

Một trong những viện dưỡng lão từ thiện nổi tiếng ở TP.HCM không thể không nhắc đến viện dưỡng lão Thạnh Lộc. Viện là nơi chăm sóc những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, bị liệt hoặc có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, những ông cụ lang thang trên chiếc xe đạp không nơi để về… Viện được thiết kế với các khu vực riêng biệt, từ khu điều dưỡng, khu hành chính, nhà bếp, phòng ăn và trạm y tế. Khuôn viên của viện cũng rất xanh, sạch, đẹp và yên tĩnh tạo môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho người già.

Viện dưỡng lão Thiên An

Mái ấm Thiên Ân do các nữ tu xây dựng và quản lý nhằm tiếp nhận những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và mang đến cho họ một cuộc sống đầy đủ hơn. Trung tâm hiện có 12 nữ tu cùng các tình nguyện viên giúp chăm sóc người già. Hầu hết người già ở đây đều có sức khỏe kém, 20 người cao tuổi gần như bị liệt hoàn toàn. Vì vậy, hàng ngày các nữ tu thay thuốc, lật tã, thay tã và chăm sóc người già chu đáo.

Viện dưỡng lão Vincent

Được thành lập từ năm 1997, hiện nay viện đang chăm sóc hơn 60 người cao tuổi với sự hỗ trợ tài chính chủ yếu từ Tu viện Vincent cùng với sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, nhà tài trợ. Vì vậy, cuộc sống của người cao tuổi hiện nay tương đối đầy đủ và sung túc.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm thông tin về viện dưỡng lão từ thiện TPHCM chất lượng hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan