Régis Genaux Là Ai? Sự Nghiệp Bóng Đá Của Cựu Cầu Thủ Người Bỉ

Régis Genaux là một cựu cầu thủ bóng đá người Bỉ thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Nếu bạn cũng quan tâm đến cựu cầu thủ này, hãy cùng khám phá Régis Genaux là ai và sự nghiệp, cuộc sống của anh nhé!

Régis Genaux là ai?

Nguồn tin tham khảo từ link bong88 cho biết, Régis Hervé Genaux (31 tháng 8 năm 1973 – 8 tháng 11 năm 2008) là một cựu cầu thủ bóng đá người Bỉ thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Trong sự nghiệp của mình, anh đã đại diện cho ba câu lạc bộ ở ba quốc gia, chủ yếu là Standard Liège và Udinese. Ông qua đời ở tuổi 35 do ảnh hưởng của chứng tắc mạch phổi.

Sự nghiệp bóng đá của Régis Genaux

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sau khi bắt đầu chơi bóng với R. Charleroi SC, Genaux bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp ở tuổi 17 tại Standard Liège, nơi anh đã giúp giành được một Cúp Bỉ và giành được hai vị trí á quân Pro League.

Năm 1996 Genaux chuyển đến Anh, gia nhập Coventry City. Tuy nhiên, thời gian của anh ở câu lạc bộ chỉ kéo dài nửa mùa giải, chỉ có 4 lần ra sân ở Premier League trước khi anh ký hợp đồng với Udinese Calcio của Ý vào tháng 1 năm 1997.

Do chấn thương dai dẳng trong phần lớn sự nghiệp của mình, Genaux giải nghệ ở tuổi 29, sau khi trở lại Standard trong mùa giải cuối cùng. Sau đó, anh chuyển sang làm huấn luyện viên, bắt đầu với đội trẻ ở RAA Louviéroise và RCS Verviétois; trong vài tháng vào năm 2006, ông nắm quyền dẫn dắt đội hạng ba RFC Sérésien (trước đây là Seraing).

Sự nghiệp quốc tế

Theo phân tích của những người đã rút tiền bong88, Genaux đã chơi 22 lần (được chọn 27) với Bỉ, lần đầu tiên là vào ngày 16 tháng 2 năm 1992, trong một trận giao hữu với Tunisia, khi chưa 19 tuổi. Anh ấy dường như đã sẵn sàng trở thành người kế nhiệm Eric Gerets trong Diables Rouges, mặc dù anh ấy đã không được chọn tham dự FIFA World Cup 1994.

Genaux trở thành cầu thủ thường xuyên được đá chính trong những năm tiếp theo, nhưng Bỉ không đủ điều kiện tham dự UEFA Euro 1996. Với sự xuất hiện của Georges Leekens, anh mất vị trí trong đội tuyển quốc gia và cũng không được chọn tham dự World Cup 1998 ở Pháp tại giải VĐQG Pháp. chi phí của Éric Deflandre và Bertrand Crasson; Được coi là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất nước Bỉ những năm 90, anh không tham dự bất kỳ giải đấu quốc tế lớn nào, đồng thời vắng mặt Euro 2000 vì chấn thương.

Những danh hiệu Régis Genaux đạt được

Standard Liège

  • Cúp Bỉ: 1992–93

Udinese

  • Cúp Intertoto: 2000

Cuộc sống cá nhân của Régis Genaux

Anh trai của Genaux, Terrence, cũng là một cầu thủ bóng đá, cặp đôi này có quan hệ họ hàng xa với Vivica Genaux, một giọng nữ cao.

Tại Standard, cùng với các tuyển thủ quốc tế Philippe Léonard và Michaël Goossens, anh là một phần của thế hệ Ba chàng lính ngự lâm, được ca ngợi vì tài năng thể thao nhưng lại có tính cách rắc rối.

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2008, Genaux qua đời vì suy tim do tắc mạch phổi ở trong nhà khi chỉ mới 35 tuổi.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về Régis Genaux là ai, sự nghiệp và các mối quan hệ của cựu cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận nếu có điều gì đó không chính xác hoặc nếu bạn muốn biết thêm nhiều người nổi tiếng hơn.

Bài viết liên quan