Tìm Hiểu Thông Tin Quận 9 – Bãi Vàng Bất Động Sản

Quận 9 là một quận hành chính trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km. Trong những năm gần đây, Quận 9 đã có những bước nhảy vọt chóng mặt trên mọi lĩnh vực. Ngoài ra, quận 9 còn được mệnh danh là bãi vàng bất động sản. Vậy nơi này có gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Vị trí địa lý của Quận 9

  • Phía Đông Quận 9 giáp: Huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành
  • Phía Tây Quận 9 giáp TP.Thủ Đức, đây là nơi tập trung khu công nghiệp và nguồn lao động dồi dào
  • Nam giáp Quận 2 và sông Đồng Nai;
  • Phía bắc giáp TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vị trí giao thông rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Dân số và Diện tích Quận 9

Phường 9 được tách ra từ phường Thủ Đức cũ với diện tích tự nhiên 114 km2. Quận 9 có diện tích lớn nhất trong số các đơn vị hành chính của TP.HCM, trong đó diện tích lớn gấp hơn 2 lần diện tích quận 2 (49,74 km2) và hơn 15 lần diện tích quận 1 (7). (7).,73 km2). Theo ước tính sơ bộ, quận 9 có khoảng 5.220 ha đất chưa tính các dự án khu dân cư đang triển khai.

Trái ngược với diện tích đất rộng, mật độ dân số tại khu vực này lại thấp hơn so với nhiều quận khác. Tổng dân số của Quận 9 đạt 397.000 người vào năm 2019 với mật độ trung bình khoảng 3.482 người/km2.

Quận 9 có 13 đơn vị hành chính cấp phường, trong đó Hiệp Phú là trung tâm của Quận 9.

Các tiện ích tại Quận 9

Quận 9 có hệ thống giáo dục, văn hóa, giải trí, các khu chức năng quan trọng như Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu Đại học Quốc gia TP.HCM. Hồ Chí Minh, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên và Vườn Lịch sử Văn hóa Quốc gia.

Ngoài ra, do ban lãnh đạo quận 9 rất quan tâm đến sức khỏe cộng đồng nên đã hình thành khu thể dục thể thao cấp thành phố, khu tập luyện thể thao đa năng trong khu dân cư cũng được bố trí đầy đủ tại đây. Con người di chuyển dễ dàng với mục đích rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, Quận 9 chú trọng đến tính thẩm mỹ, giá trị xanh và vui chơi giải trí nên đã xây dựng một số công viên sinh thái quy mô lớn đảm bảo cây xanh đạt chỉ tiêu 7-8m2/người.

Ngoài ra, không thể bỏ qua các tiện ích nổi tiếng nổi tiếng tại quận 9 như: Khu du lịch Vườn Cò, khu di tích thị trấn Bưng Sâu, danh thắng nổi tiếng là khu công trình văn hóa lịch sử cấp quốc gia.

Tiềm năng Quận 9

Theo quy hoạch chung của TP.HCM đến năm 2025, quận 9 sẽ trở thành đô thị tri thức và trung tâm công nghệ cao với nhiều dự án, công trình quy mô lớn, vốn đầu tư lớn dự kiến cao trong tương lai như: khu công nghệ cao. các ngành nghề. với quy mô 872 ha; Khuôn viên đại học quốc gia 800 ha

Do vị trí thuận lợi, Quận 9 là đầu mối giao thông. Hệ thống giao thông rất thuận tiện di chuyển đến các khu vực khác, cũng như các tuyến giao thông trọng điểm như: Đường Vành Đai Đông, Cao tốc TP.HCM – Vũng Tàu, Quận 9 là điểm giao thoa của các kỳ cực của khu Nam và của đất nước nói chung.

Ví dụ, quận 9 có nhiều cây cầu mới sắp được xây dựng để thúc đẩy mạng lưới giao thông hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của cầu đường luôn tạo tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản lân cận.

Với vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng giao thông, kỹ thuật hiện đại, hấp dẫn. Quận 9 được cho là mảnh đất vàng của nhiều dự án bất động sản.

Dự án BĐS Quận 9

Với vị trí độc tôn có tính liên kết vùng, người dân sinh sống tại quận 9 có nhiều sự lựa chọn cho công việc, phương tiện đi lại, di chuyển. Đối với những người làm việc tại các quận trung tâm thì việc di chuyển không còn khó khăn nữa. Bạn có thể làm việc ở các tỉnh lân cận như Bình Dương mà vẫn an tâm tại TP.HCM.

Hoặc chọn tổ ấm thì đơn giản hơn. Không nhất thiết phải dồn hết vào trung tâm thành phố bí bách, chật chội và ô nhiễm mà phải ở nơi thông thoáng, hạ tầng giao thông dễ dàng.

Quận 9 hiện đang được ưa chuộng trên thị trường bất động sản TP.HCM. Trong đó các dự án như: Exim Garden, Melosa Garden, Mega Ruby, Villa Park…. Được giới đầu tư nhắm đến nhiều nhất và đặc biệt dự án Dragon Village là dự án có mức giá tối ưu nhất tại Quận 9.

Trên đây là bài viết về quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Hi vọng với những thông tin chúng tôi liệt kê bạn sẽ có cái nhìn khách quan và tham khảo nơi đây cho mục đích của mình nhé!

Bài viết liên quan