Ông Lê Văn Kiểm Là Ai? Tìm Hiểu Sự Nghiệp Đầy Gian Nan Của Ông

Nói đến những doanh nhân thành đạt, vì cộng đồng có nhiều đóng góp tích cực không thể không nhắc đến ông Lê Văn Kiểm. Vậy bạn đã biết gì về vị doanh nhân – Chủ tịch quyền lực của Golf Long Thành chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem ông Lê Văn Kiểm là ai , tiểu sử và sự nghiệp của ông như thế nào nhé!

Ông Lê Văn Kiểm là ai?

Ông Lê Văn Kiểm được biết đến là một doanh nhân thành đạt, sở hữu khối tài sản khổng lồ như 2000 ha đất, hàng loạt dự án bất động sản, sân golf quy mô lớn.

Những thông tin nên biết về ông Lê Văn Kiểm

 • Họ và tên: Lê Văn Kiểm
 • Năm sinh: 1945
 • Quê quán: Thừa Thiên Huế
 • Học vấn: Vào Đại học Thủy Lợi – Hà Nội năm 1964
 • Gia đình: Vợ là bà Trần Cẩm Nhung có các con: Lê Huy Hoàng, Lê Nữ Thùy Dương.

Hiện ông Kiểm đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (gọi tắt là Công ty Golf Long Thành). Ông cũng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn KN, Đặc khu kinh tế Long Thành – Viêng Chăn.

Ông Lê Văn Kiểm sinh năm 1945 tại Thừa Thiên Huế. Mới một tuổi, ông theo cha mẹ vào chiến khu Ba Lòng Quảng Trị. Ba năm sau, cha anh qua đời. Anh Lê Văn Kiểm lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của cha nhưng bù lại anh được mẹ đùm bọc, yêu thương.

 • Năm 1954 , ông được cử ra Bắc học tập và huấn luyện. 10 năm sau, anh vào Đại học Thủy Lợi. Từ đó, những hoài bão, ước mơ luôn được nhen nhóm trong cậu bé xứ Huế này.
 • Năm 1965 ông nhập ngũ và được chọn vào lực lượng không quân.
 • Năm 1969, ông tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư. Thời sinh viên, anh gặp bà Trần Cẩm Nhung – vợ tương lai của anh.
 • Năm 1970 ông kết hôn với bà Trần Cẩm Nhung trong một cuộc hôn nhân giản dị nhưng êm đềm
 • Năm 1971 , ông lại viết đơn tình nguyện nhập ngũ, rồi tình nguyện vào chiến trường miền Nam – nơi đang diễn ra cuộc chiến tranh ác liệt, ác liệt.
 • Năm 1975 , ông có mặt tại Sài Gòn trong đoàn quân giải phóng và chiếm lại thành phố, công tác tại Ủy ban Quân quản Sài Gòn – Gia Định.

Sự nghiệp đầy gian nan của ông Lê Văn Kiểm

Những tưởng những năm tháng phục vụ trong quân đội thật khó khăn với anh Lê Văn Kiểm. Thế nhưng, khi được đoàn tụ với gia đình, cũng là lúc anh nhận ra cái nghèo, lạc hậu và nhiều thách thức buộc anh phải tiếp tục tham gia “trận chiến” kinh tế mới.

Năm 1978 , nhận thấy nhu cầu của người dân, vợ chồng ông đã nghiên cứu sản xuất bột màu dùng để sản xuất gạch lát nền, tẩy tường và chế biến thức ăn gia súc. Ít ai biết, để khởi nghiệp, vợ chồng anh phải bán chiếc xe Honda duy nhất của mình lúc bấy giờ. Với số vốn ít ỏi, anh mua máy về chế tạo xe trộn và may mắn được khách hàng ưa chuộng.

Cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi do anh thành lập mang tên Huy Hoàng làm ăn phát đạt với lợi nhuận cao giúp anh tích lũy được hàng nghìn cây vàng.

Năm 1984-1985 , ông thành lập Công ty TNHH Huy Hoàng, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của KN Group sau này. Được biết, Huy Hoàng là một trong những công ty tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Kiên đầu tư trang thiết bị nhập khẩu và đưa công ty trở thành doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc quy mô lớn hiện đại nhất Việt Nam giai đoạn 1987-1990.

Năm 1990 , khi công ty cất cánh, ông bước vào lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông. Có thể bạn chưa biết, dự án giao thông Hàng Xanh – giải pháp hữu hiệu cải thiện tình trạng kẹt xe ở TP.HCM có dấu ấn của ông Kiểm và bà Nhung.

Năm 1997 , khi cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực ập đến, công ty của ông Kiểm bên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, vợ chồng anh đã có những quyết định đúng đắn, kiên định và vượt qua trở ngại, trả hết nợ và lãi ngân hàng.

Năm 2001 , họ quyết định xây dựng sân Golf Long Thành với kinh phí lên tới 600 tỷ đồng với quy mô hơn 350 ha. Đây được biết đến là sân golf tự quy hoạch đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, xây dựng và quản lý. Sân golf với tâm huyết của ông bà có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một đặc thù là hầu hết người lao động của công ty đều là con em gia đình chính trị, thương binh liệt sĩ hoặc đã từng đi bộ đội hoặc thuộc hộ gia đình khó khăn tại địa phương. Điều đó cho thấy ông Kiểm là người có tấm lòng nhân hậu, luôn nghĩ đến đồng đội, những người đã cùng mình vào sinh ra tử.

Ngày nay, Golf Long Thành đã trở thành thương hiệu golf hàng đầu Việt Nam. Ngoài sân golf rộng 100ha, dự án còn có 500 căn biệt thự đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư.

Năm 2007 , con gái ông Kiểm là bà Nhung Lê Nữ Thùy Dương về tiếp quản Công ty TNHH Thiên Đức. Là công ty hợp tác với nước ngoài thành lập Công ty TNHH Capitaland – Thiên Đức. Sau đó, dự án Vista với quy mô 850 căn hộ cao cấp được phát triển thành công rực rỡ.

Năm 2015 , Công ty TNHH KN Cam Ranh (Thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành) được thành lập. Công ty có vốn đăng ký lên tới 7 nghìn tỷ đồng.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, gia đình ông Kiêm có khoảng 10 doanh nghiệp với nhiều dự án bất động sản trải dài từ TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Lạt, Bình Dương… và gần đây là Cam Ranh. – Khánh Hòa.

Không chỉ thành công vang dội tại Việt Nam, ông Kiểm còn đầu tư và điều hành tại thủ đô Viêng Chăn – Lào. Năm 2012, Công ty TNHH Tập đoàn KN Viêng Chăn được thành lập. Được biết đây là một phần của Đặc khu kinh tế toàn diện Long Thành – Viêng Chăn với số vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD, diện tích 557 ha.

Ngoài ra, công ty tại Lào của ông Kiêm cũng đầu tư vào lĩnh vực khai khoáng, năng lượng mặt trời và đã đạt được một số thành công.

Hoạt động từ thiện vì cộng đồng của ông Lê Văn Kiểm

Không chỉ là doanh nhân giỏi, bản lĩnh, ông Lê Văn Kiểm còn được biết đến là người có nhiều hoạt động, đóng góp cho cộng đồng. Không đứng ngoài khó khăn chung của cả nước khi dịch bệnh đang hoành hành, tại sự kiện công bố quỹ nghiên cứu vắc xin Covid-19, ông Lê Văn Kiểm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành Công ty được cấp số tiền lên tới 500 tỷ đồng.

Chưa hết, trải dài khắp đất nước, vợ chồng anh Kiểm, chị Nhung còn gây dựng và đóng góp vào nhiều quỹ học bổng giúp đỡ học sinh nghèo.

Không quên tiền:

 • Quỹ Khuyến Học Con Em Cựu Chiến Binh Việt Nam
 • Quỹ học bổng “Trần Cẩm Nhung – Chắp cánh ước mơ”
 • chương trình sữa học đường

Ông Kiêm cũng đã ký cam kết vận động 5 triệu USD cho Quỹ Y tế Việt Nam với tỷ phú Bill Gates để giúp đỡ và chăm sóc người nghèo tại Việt Nam.

Nhờ những đóng góp của mình, năm 2019, ông Kiêm được tạp chí Forbes bầu chọn và vinh danh trong danh sách 30 anh hùng từ thiện châu Á – Thái Bình Dương. Vợ ông, bà Trần Cẩm Nhung cũng vinh dự là người Việt Nam thứ ba trong danh sách này.

Dự án bất động sản đặc sắc của ông Lê Văn Kiểm

Cần phải kể đến những dự án bất động sản tiêu biểu – khối tài sản mà ông Kiểm đang sở hữu để minh chứng cho sự thành đạt của doanh nhân này.

Mới đây hơn, vào tháng 7/2019, Công ty TNHH KN Cam Ranh. đầu tư vào dự án KN Paradise tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Đây là một dự án quy mô lớn kiểu mẫu. Là dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn, hiện đại và văn minh góp phần giúp Cam Ranh trở thành thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia, dự án này sẽ là một siêu dự án của Cam Ranh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Với quy mô gần 800 ha cùng nhiều ưu điểm như vị trí đẹp đắc địa, trang thiết bị hiện đại… khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một dự án chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hơn ai hết, ông Kiểm và Tập đoàn KN Cam Ranh cũng rất chú trọng và đầu tư vào thiết kế nhằm mang đến cho cư dân một cuộc sống hiện đại. KN Paradise bao gồm 3 phân khu chính: Para Sol, Para Grus và Para Draco. Mỗi phân khu mang một màu sắc và nét riêng biệt.

Tên tuổi của ông Kiểm và bà Nhung gắn liền với các sân golf, dự án bất động sản và Long Thành Golf Resort (Đồng Nai).

Là người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng vợ chồng ông Kiếm được đánh giá là người sống giản dị. Ông bà từng chia sẻ thế này: “Vợ chồng tôi luôn có suy nghĩ giống nhau. Đây là bài tập đầu tiên cho trái tim vươn ra giúp đỡ cộng đồng”.

Với những gì đã, đang và sẽ làm được, ông Lê Văn Kiểm xứng đáng là doanh nhân, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, góp phần đưa nhân dân đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được ông Lê Văn Kiểm là ai cũng như tiểu sử, sự nghiệp và gia đình của vị doanh nhân thành đạt này. Tìm hiểu người đứng đầu Tập đoàn Golf Long Thành sẽ giúp bạn yên tâm hơn về các dự án bất động sản mà công ty này triển khai, từ đó đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Bài viết liên quan