Hậu Vệ Là Gì? Vai Trò Của Từng Vị Trí Hậu Vệ Trong Bóng Đá

Hậu vệ là gì? Hậu vệ đóng vai trò gì trong bóng đá? Đây là một trong những vị trí không thể thiếu trong đội bóng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Hậu vệ là gì?

Theo one88, hậu vệ là thuật ngữ chỉ một vị trí trong bóng đá. Vị trí hậu vệ thường được chơi phía sau hàng tiền vệ và phía trên thủ môn trong một đội bóng. Trong tiếng Anh, Defender được hiểu là Defender (viết tắt là DF) và là từ quốc tế được sử dụng phổ biến trong các giải đấu thế giới.

Có hai loại hậu vệ chính: Hậu vệ trung tâm (hay còn gọi là trung vệ và hậu vệ biên (hay còn gọi là hậu vệ cánh. Ngoài ra còn có một loại hậu vệ khác nhưng không phổ biến bằng, đó là hậu vệ biên.

Vai trò của từng vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ trung tâm

Trung vệ là cái tên khác mà người hâm mộ thường nghe nhắc tới để chỉ vị trí hậu vệ trung tâm. Đây còn được gọi là người bảo vệ chính. Cầu thủ ở vị trí này sẽ có nhiệm vụ chính là ngăn chặn các cầu thủ đối phương tấn công vào vị trí gần khung thành đội chủ nhà. Và cố gắng ngăn cản đối thủ tấn công và ghi bàn, bảo vệ lưới nhà.

Trung vệ là vị trí vô cùng quan trọng trong đội hình nói chung và hậu vệ nói riêng. Trung vệ sẽ được chọn đá chính giữa thường là cầu thủ có thể lực tốt và kỹ thuật tốt. Thông thường, ở vị trí này, cầu thủ sẽ có thân hình khá cao và to lớn để có thể cản phá bóng theo mọi hướng như đánh đầu hay duỗi chân đối phương, và quan trọng nhất là anh ta phải đọc được hướng đi của bóng. quả bóng. của bóng và tính toán, kiểm soát bóng rất tốt. Trung vệ sẽ kiểm soát bóng trong khu vực cuối sân nhà.

Hậu vệ biên

Hậu vệ biên chơi ở hai hành lang cánh. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn địch xâm nhập từ cả hai tuyến biên giới. Quyết tâm giành bóng khi đối phương phối hợp ở cả hai cánh và ngăn chặn các tình huống tạt bóng từ hai bên.

Vị trí chạy cánh có thể chơi rộng hơn trung vệ ở hàng phòng ngự. Họ có thể di chuyển vào trong để hỗ trợ phòng ngự, giảm khoảng trống trước vòng cấm 16m50 của đối phương.

Hậu vệ biên tấn công

Theo tìm hiểu của những người biết link vào one88, tất cả các hậu vệ biên tấn công đều là sự kết hợp giữa tiền vệ cánh và hậu vệ cánh, đòi hỏi thể lực cực tốt, có khả năng phòng ngự hiệu quả cũng như tạt bóng tốt khi tiền đạo tấn công dọc biên. Họ sẽ phải che chắn khi hậu vệ biên dâng cao tham gia tấn công cùng tiền đạo hoặc tiền đạo nên cần phải quan sát thật kỹ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn giải đáp hậu vệ là gì cùng với vai trò của từng vị trí hậu vệ trong bóng đá. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan