Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Bảo Lộc An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Trong những năm gần đây, thị trường đất nền Bảo Lộc được đánh giá là khu vực nổi bật và nhộn nhịp hơn so với thành phố Đà Lạt. Bảo Lộc, Lâm Đồng là nơi có khí hậu mát mẻ, gần TP.HCM, đất đai còn khá rộng rãi và hoang sơ. Hơn hết, giá đất tại Bảo Lộc không cao, lại được chính quyền ưu tiên thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng nên việc thực hiện các thủ tục đất đai cũng thuận lợi hơn nơi khác. Chính vì vậy, bất động sản Bảo Lộc thu hút nhiều khách hàng đầu tư sinh lời hoặc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đất nền Bảo Lộc nhé!

Đánh giá thị trường đất nền Bảo Lộc hiện nay

So với đất Đà Lạt, đất Bảo Lộc không quá hấp dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định đất Đà Lạt đang ở mức giá cao nhất hiện nay. Vì vậy, khi bạn đầu tư tiền của mình, bạn sẽ nhận được lợi tức tối đa. Trong khi đó, giá đất tại Bảo Lộc đang giảm từ 16-20% và có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Thị trường bất động sản Bảo Lộc bắt đầu sôi động từ cuối năm 2018 và phải đợi đến năm 2020 thị trường này mới thực sự sôi động và tạo nên nhiều cơn sốt. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư quan tâm và đổ về Bảo Lộc để tìm cơ hội làm giàu.

Tuy nhiên, phát triển mạnh mẽ hay thuận lợi đầu tư BĐS Bảo Lộc cũng sẽ đi kèm những rủi ro và yếu tố tiêu cực. Do đó, phần quan trọng nhất đối với những khách hàng là nhà đầu tư này chính là bài học cho thị trường bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc không thể bỏ qua

Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc bạn có thể tham khảo trước khi có quyết định mua đất nền Bảo Lộc nhé!

Đất bị “thổi giá” quá cao so với thực tế

Bên cạnh những khu sốt đất thật tại Bảo Lộc cũng xuất hiện nhiều điểm sốt đất ảo. Vì môi giới dùng thủ đoạn này để đánh vào tâm lý khách hàng “đất càng hiếm giá càng cao” để khách hàng chấp nhận trả giá chênh để mua đất. Điều này giúp nhà môi giới kiếm được lợi nhuận bằng cách lấy khoản chênh lệch lớn so với giá thực tế.

Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản tại đất nền Bảo Lộc cần tỉnh táo và cảnh giác khi quyết định đầu tư.

Chúng ta có thể tham khảo giá mua đất Bảo Lộc trước khi quyết định.

 • Đất Bảo Lộc tăng giá gấp đôi sau 1 năm với mức tăng từ 50% – 100%: con số này rất cao và là mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cần xác định giá đất tăng là do nhu cầu tăng, chất lượng sản phẩm có tốt hay do đất nền được rao bán để thu tiền của khách hàng… Từ đó, tiếp tục đẩy giá các loại đất khác lên cao .
 • Khi giá đất tăng quá cao có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản sau này: Vì sẽ dẫn đến nhu cầu thị trường giảm theo quy luật giá tăng cầu sẽ giảm. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ tiếp tục “tái đầu tư” vào những khu đất khác mà quên đi tài sản mà khách hàng đã đầu tư.
 • Bán đất nền Bảo Lộc có thêm các dịch vụ nội khu, nhưng để tăng giá bán, mà không cần lo khách hàng có sử dụng hay không. Cụ thể hơn như: hồ bơi (không phù hợp với nơi có khí hậu khá lạnh như Bảo Lộc), công viên (khi các khuôn viên của Bảo Lộc đều có khoảng xanh rất rộng), siêu thị (cần đủ người mới có thể cho phép) .có thể mở siêu thị công ty),….

Xem xét tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc

Đầu tư đất nền Bảo Lộc, mua vội, chạy theo số đông là thói quen của nhiều người. Vì vậy, nhiều người mua đất với giá cao, nhưng giá đó sẽ khiến việc bán ra hoặc tính thanh khoản không cao hoặc khó bán được giá mong muốn.

Vì vậy, khi mua đất nền Bảo Lộc cần xem xét kỹ về giá để tránh bị lỗ vốn.

Bạn nên từ chối mua các sản phẩm đất kém thanh khoản cụ thể như:

 • Đất vườn thu từ chủ đầu tư, làm hạ tầng đơn giản, tặng đường… đẩy giá đất lên gấp 4 – 5 lần giá trị thực. Điều này sẽ khiến khách hàng gần như không thể bán cho người tiếp theo.
 • Những lô đất trồng cây lâu năm không thể thành khu dân cư, bị bỏ hoang nhiều năm.
 • Lượng đất nền tập trung ở khu vực có mật độ quá cao như đất nền Bảo Lộc ngoại thành. Vì tại sân vận động, các sản phẩm này sẽ cạnh tranh trực tiếp.

Rủi ro khi mua đất Bảo Lộc giữa cơn sốt đất

Mua đất nên Bảo Lộc vào thời điểm sốt đất là điều không nên chút nào. Bởi hiện nay thị trường bất động sản tại đây đang dần trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, người mua bất động sản phải lường trước những rủi ro như:

 • Bán đất một nơi nhưng khi đến xem trực tiếp lại bị dẫn đi một nơi khác.
 • Giá nhà đất trên đất nền Bảo Lộc có thể cao hơn giá rao bán từ 10 đến 20%.
 • Một nhà môi giới bất động sản lừa gạt khách hàng ký gửi và lấy tài sản.
 • Bị lừa mua nhà đất làm sổ đỏ giả, bởi trong thời điểm sốt đất, người mua thiếu thời gian tìm hiểu thông tin chuyên sâu.
 • Mua bất động sản trong khu vực được nhà nước cung cấp.

Lâm Đồng: Thành phố Bảo Lộc sau cơn 'sốt đất' và những hệ lụy để lại | Thời báo Tài chính Việt Nam

Rủi ro khi đầu tư vào lô đất lớn trên 5 ha

Những lô đất có diện tích lớn hơn 5ha sẽ thường gặp một số vấn đề như sau:

 • 99% khu đất trên 5ha ở Bảo Lộc chưa có quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt (Đây không phải là phân lô hay phối cảnh chủ đầu tư đưa ra).
 • Xây dựng trên đất nông nghiệp hoặc không có giấy phép, trái phép.
 • Thường xuyên bị thanh tra, báo chí nêu nhiều vi phạm…

Vì vậy, khi mua đất nền Bảo Lộc với diện tích lớn hơn 5 ha, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Cần kiểm tra tính pháp lý như: quy hoạch thị trấn 1/500, sổ hồng, giấy phép xây dựng, các sản phẩm bất động sản có vướng mắc về pháp lý hoặc liên quan đến quy hoạch thị trấn hay không.
 • Loại đất bạn đang mua là đất thổ cư hay đất nông nghiệp.
 • Có nên mua những lô đất có sổ hồng thổ cư trong trường hợp muốn xây nhà.
 • Không nên mua đất chưa có sổ hồng vì có thể điều chỉnh quy hoạch chung.
 • Lượng sản phẩm lớn và mở bán hàng loạt phân lô.
 • Năng lực quản lý của chủ đầu tư và khả năng lấp đầy ra sao? Lời hứa thuê lại khách hàng là gì?

Chọn công ty môi giới nhà đất uy tín

Để có một sản phẩm nhà đất Bảo Lộc an toàn và sinh lời tốt, điều quan trọng là bạn phải chọn được công ty môi giới bất động sản uy tín để mua.

Bạn có thể đến với chúng tôi nơi luôn chọn lọc và mang đến cho khách hàng những sản phẩm bất động sản có giá trị cao. Với đội ngũ chuyên viên, am hiểu thị trường và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin chi tiết về đất nền Bảo Lộc hoặc tham quan trực tiếp, thực tế để tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Có nên mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản không?

Chototlamdong.com – Đơn vị cung cấp đất nền uy tín hàng đầu

Với hơn 3 năm kinh nghiệm mua bán đất nền tại Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng. Chototlamdong.com là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đất nền Bảo Lộc an toàn, hợp pháp và giá rẻ. Ngoài ra, Chototlamdong.com còn cung cấp dịch vụ pháp lý bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng.

Tư vấn đất nền Bảo Lộc

Tầm nhìn và sứ mệnh của Chototlamdong.com:

 • Tầm nhìn: trở thành đơn vị có uy tín hàng đầu trong việc kết nối người bán và người mua đất tại Lâm Đồng nói chung và thị trấn Bảo Lộc nói riêng.
 • Sứ mệnh: Cung cấp sản phẩm đất Lâm Đồng, sản phẩm đất Bảo Lộc an toàn về mặt pháp lý, cung cấp các hoạt động giúp khách hàng mua bán đất Bảo Lộc nhanh chóng – thuận tiện – thân thiện với người dùng.

Thông tin liên lạc:

 • CÔNG TY TNHH KING LAND GROUP
 • Mã số thuế: 0317268729-001
 • Địa chỉ: 999 Nguyễn Văn Cừ, Phường Lộc Phát, Thành phố Bảo Lộc,  Lâm Đồng.
 • Hoặc VP HCM: SAV2 – The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q2, HCM.
 • Điện thoại: 0943999232
 • Email: info@chototlamdong.com

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về đất nền Bảo Lộc cũng như bật mí một số kinh nghiệm mua đất bạn có thể tham khảo qua.

Bài viết liên quan