Cứa Lòng là Gì? Hướng Dẫn Thực Hiện Kỹ Thuật Cứa Lòng

Cứa lòng là gì? Đó là kỹ thuật bóng đá được nhiều cầu thủ sử dụng, trong đó có Messi và Ronaldo. Họ thường sử dụng nó trong các cuộc thi. Cụ thể, định nghĩa của Cứa lòng này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Cứa lòng là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ Okvip, cứa lòng là kỹ thuật đánh bóng theo đường cong hoặc đường chéo. Hoặc có thể hiểu theo cách khác là đánh bóng hoặc đánh bóng theo hình vòng cung. Trong các tình huống đá phạt, kỹ thuật Cứa lòng thường được sử dụng nhiều nhất để thực hiện cú sút từ ngoài vòng cấm hoặc xuyên qua khung thành đối phương.

Nhiều cầu thủ lựa chọn kỹ thuật này nhưng họ cần phải luyện tập trong thời gian dài mới có thể tung ra những cú đánh đẹp mắt như các siêu cầu thủ. Những bàn thắng được ghi thông qua những cú sút Cứa lòng hay những cú sút vòng cung là những bàn thắng đẹp mắt có sức công phá lớn để đánh bại mọi đối thủ.

Các bước để thực hiện kỹ thuật cứa lòng

Chạy đà

Mỗi kỹ thuật bao gồm các bước chạy khác nhau để đạt được điểm tiếp xúc của bóng trên mỗi chân. Ví dụ, đối với những cú sút bằng mu bàn chân, người chơi sẽ cần chạy theo hướng thẳng so với điểm đặt bóng để thuận tiện cho việc thực hiện cú đá trực tiếp. Đối với cú sút Cứa lòng, hướng chạy nên hơi chếch sang trái hoặc phải so với khung thành, tùy thuộc vào chân thuận của người sút, khoảng 75 đến 90 độ. Chạy khoảng 3-6 bước và khoảng cách này là lý tưởng và thiết thực nhất để người chơi tạo ra lực mạnh khi tiếp xúc với bóng.

Chân trụ

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia App Okvip, cách đặt chân trụ cũng rất quan trọng, tốt nhất nên đặt chân trụ nằm ngang với bóng, sao cho hướng của chân trụ hơi lệch so với khung thành. Bởi vì chúng ta phải hướng quả bóng ra ngoài rồi xoay nó vào trong. Nếu bạn đặt chân đế hướng thẳng vào góc khung thành và di chuyển bóng theo hướng đó, bóng sẽ xoáy gần giữa khung thành và thủ môn có thể dễ dàng cản phá.

Vung tay

Đây là động tác giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn và cũng cho phép bạn cúi người dễ dàng hơn để thực hiện Cứa lòng.

Tư thế sút bóng

Sau khi hoàn thành các bước trên, tư thế đá phải như thế này để tạo điều kiện thuận lợi cho các điểm tiếp xúc của cơ thể. Với cú đánh Cứa lòng, người chơi sẽ cần nghiêng người sang phải và tập trung vào chân đỡ, đầu gối hơi cong và người tấn công sẽ vung người theo hình vòng cung để cắt đứt chân đỡ, tạo độ xoay cho bóng.

Nếu đánh bằng má trong bàn chân, người chơi phải dùng lực chân thật mạnh. Kỹ thuật này đòi hỏi bóng phải di chuyển nhanh và mượt. Nếu không đủ lực, thủ môn sẽ dễ dàng phán đoán hướng bóng và biết cách xử lý.

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật cứa lòng

  • Người chơi phải nắm vững kỹ thuật để thực hiện Cứa lòng thành công hơn. Ví dụ, người chơi đặt chân đỡ quá xa bóng, các mũi chân không hướng về phía bóng, nghiêng quá xa về phía trước hoặc phía sau…dẫn đến đường bay của bóng kém.
  • Cần những cầu thủ linh hoạt, cảm nhận bóng tốt.
  • Người tấn công không nên quá căng thẳng khi thực hiện kỹ thuật này, điều này có thể dẫn đến những phán đoán sai lầm.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cứa lòng là gì. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu và biết cách xử lý kỹ thuật Cứa lòng qua bài viết này.  Đừng quên theo dõi website chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức bóng đá mới mẻ nhé.

Bài viết liên quan