Tìm Hiểu Các Khu Công Nghiệp Ở Bình Phước Mới Nhất Hiện Nay

Tỉnh Bình Phước hiện đang có những bước tiến dài trong phát triển kinh tế khi xuất hiện nhiều dự án khu công nghiệp quy mô lớn trên địa bàn. Hiểu rõ hơn về các Khu công nghiệp ở Bình Phước chúng tôi sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về tình hình phát triển các ngành công nghiệp tại đây. Nhờ đó, có sự lựa chọn đầu tư đúng đắn và sáng suốt nhất. Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp tại Bình Phước mà chúng tôi tổng hợp.

Tổng Quan Thị Trường Khu Công Nghiệp Bình Phước

Bình Phước là tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ và được biết đến là trung tâm công nghiệp lớn của phía Nam. Tuy chỉ mới được thành lập từ năm 1997 (sau khi tách khỏi tỉnh Sông Bé) nhưng Bình Phước đã và đang hướng tới công nghiệp hóa và được kỳ vọng sẽ là nền tảng chính cho sự cân bằng kinh tế trong tương lai.

So với Bình Dương và TP.HCM, Bình Phước tuy là thị trường KCN “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã bứt phá mạnh mẽ. Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 15 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế được phép hoạt động. Hầu hết các khu công nghiệp ở Bình Phước đều có quy mô lớn và được đầu tư bài bản. Ngoài ra, các KCN tại đây còn thu hút 330 dự án thứ cấp, 228 dự án đầu tư nước ngoài và 102 dự án đầu tư trong nước.

Do được đầu tư bài bản, quy mô lớn nên tỷ lệ lấp đầy tại các KCN Bình Phước rất cao. Trong đó, có 2 địa chỉ IP đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là Chơn Thành I và Nam Đồng Phú; 4 địa chỉ IP đạt tỷ lệ trên 90% là Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III.

Hiện nay, thị trường KCN Bình Phước còn có thêm nhiều KCN mới đang hoàn thiện và bắt đầu chào thuê. Các khu công nghiệp đều có lợi thế như cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầu tư bài bản, quy mô lớn. Ngoài ra, thông qua ứng dụng công nghệ trong quản lý, đẩy mạnh mô hình khu công nghiệp – thương mại – dịch vụ xanh, các KCN Bình Phước dễ dàng thu hút các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty lớn trong và ngoài nước. Với quỹ đất lớn và dồi dào của khu công nghiệp, trong tương lai tỉnh Bình Phước sẽ có thêm nhiều dự án khu công nghiệp quy mô lớn.

Danh sách các khu công nghiệp ở Bình Phước

Việc nắm được danh sách các khu công nghiệp trên địa bàn sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại đây và dễ dàng có được câu trả lời có nên mua đất nền Bình Phước hay không. .

Khu công nghiệp Minh Hưng

Là dự án khu công nghiệp có diện tích lên đến 700 ha, được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt từ năm 2007. Được biết, đây là khu công nghiệp hiếm hoi tại Bình Phước được phê duyệt mở rộng sau giai đoạn 1 với quy mô lớn như vậy. sở hữu trí tuệ diện tích chỉ 192,28 ha.

 • Vị trí: Xã Minh Hưng – Huyện Chơn Thành – Bình Phước
 • Quy mô: 392,28 ha

Khu Công Nghiệp Minh Hưng Sikico

Dự án Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico chính thức được phê duyệt và triển khai giai đoạn 1 từ ngày 30/5/2016. Khu công nghiệp có quy mô 655 ha, vốn đầu tư lên đến 3,4 nghìn tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp mới của Bình Phước, được quy hoạch xây dựng trên vùng đất sạch, có nhiều lợi thế và điều kiện thuận lợi để phát triển. Trong đó có vị trí của dự án này. Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico có vị trí thuận lợi, chỉ cách Quốc lộ 13 6,5 km và Quốc lộ 14 19 km. Theo quy hoạch khi đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và Đường sắt xuyên Á đi vào hoạt động , các nhà đầu tư vào khu công nghiệp này sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước

Không thể không nhắc đến Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước bởi đây là một trong những khu công nghiệp lâu năm của tỉnh Bình Phước. Tài sản trí tuệ này do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước làm chủ đầu tư. Được biết đây là công ty thành viên của Becamex IDC Corp – công ty được thành lập từ năm 1976.

 • Vị trí: Xã Thành Tâm – Huyện Chơn Thành – Bình Phước
 • Quy mô: 1.993 ha

Khu Công Nghiệp Tân Khai I

Khu công nghiệp Tân Khai I là khu công nghiệp có diện tích lớn tại Bình Phước. Tân Khai I thuộc huyện Hớn Quản, được cấp phép từ năm 2006.

 • Vị trí: Huyện Hớn Quản – Bình Phước
 • Diện tích: 700 ha

Khu Công Nghiệp Tân Khai II

Khu công nghiệp Tân Khai II được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2009. Dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HHP làm chủ đầu tư. Lợi thế của Khu công nghiệp Tân Khai II là nằm trên khu đất bằng phẳng, 3 mặt giáp đất dân cư và giáp Quốc lộ 13.

 • Vị trí: Huyện Hớn Quản – Bình Phước
 • Diện tích: 344 ha

Khu công nghiệp Minh Hưng III

Đây là khu công nghiệp được hoàn thành sớm với chủ đầu tư là Công ty cổ phần khu công nghiệp cao su Bình Long. Khu ĐT này có địa hình hơi dốc, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến việc thi công dự án. Vị trí của Dự án Khu công nghiệp Minh Hưng III cũng được ưu ái cao khi gần khu dân cư nên dễ dàng thu hút nguồn nhân lực dồi dào.

 • Vị trí: Huyện Chơn Thành – Bình Phước
 • Diện tích: 291,52 ha

Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú

So với các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú có quy mô trung bình. Dự án Khu công nghiệp này do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp tọa lạc tại vị trí đắc địa khi nằm ngay cửa ngõ của tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện thuận lợi lớn cho việc liên kết giao thương với Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.

 • Vị trí: Xã Thuận Phú – Huyện Đồng Phú – Bình Phước
 • Diện tích: 184 ha

Khu công nghiệp Đồng Xoài II

Là dự án khu công nghiệp quy mô nhỏ tại Bình Phước, Khu công nghiệp Đồng Xoài II do Công ty Cổ phần Quang Minh Tiến làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp này có ba mặt giáp đất cao su và một mặt giáp khu dân cư. Đặc biệt, dự án khu công nghiệp này chỉ cách thị xã Đồng Xoài 5 km.

 • Vị trí: Xã Tiến Thành – TP. Đồng Xoài – Bình Phước
 • Diện tích: 84,7 ha

Khu công nghiệp Chơn Thành I

Là dự án khu công nghiệp đầu tiên của Bình Phước, không khó hiểu khi Chơn Thành I được đầu tư bài bản về hạ tầng. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Chơn Thành. Đây cũng là địa chỉ IP có tỷ lệ lấp đầy cao tại Bình Phước và là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp.

 • Diện tích: 120 ha
 • Vị trí: Huyện Chơn Thành – Bình Phước

Khu công nghiệp Đồng Xoài I

Đây cũng là dự án khu công nghiệp đã có từ lâu đời tại Bình Phước. Dự án tọa lạc tại vị trí có ba mặt giáp đất cao su, một mặt giáp khu dân cư. Đất của khu công nghiệp này bằng phẳng nên thuận lợi cho việc xây dựng. Điểm yếu của khu công nghiệp này là thiếu cơ sở hạ tầng.

 • Vị trí: Xã Tân Thành – TP. Đồng Xoài – Bình Phước
 • Diện tích: 153,49 ha

Trên đây là danh sách các khu công nghiệp tại Bình Phước mà chúng tôi đã tổng hợp và cập nhật. Tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho khách hàng và nhà đầu tư nếu họ quan tâm đến thị trường bất động sản này.

Bài viết liên quan