Bản Đồ Quy Hoạch Mới Nhất Của Huyện Bến Lức 2030-2050

Huyện Bến Lức tỉnh Long An được khách hàng và giới đầu tư bất động sản quan tâm trong thời gian qua. Từng trở thành nơi thu hút nhiều dòng vốn đầu tư từ các công ty bất động sản danh tiếng như: Seaholdings, Hoàng Long,… Theo quy hoạch đô thị mới nhất của huyện Bến Lức, nơi đây sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh của thành phố Long Một.

Để có thêm cơ sở trước khi quyết định đầu tư, mua bán nhà đất huyện Bến Lức, mời các bạn cùng tham khảo các thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị huyện Bến Lức chi tiết dưới đây được chúng tôi tổng hợp. .

Tổng quan bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Bến Lức là một huyện khá rộng nằm ở phía Đông của tỉnh Long An, Bến Lức giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng thời là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Huyện nằm ở vị trí trọng yếu, kết nối với vùng đồng bằng sông Cửu Long và là vùng trung gian chuyển tiếp kinh tế văn hóa giữa các tỉnh miền Tây với TP.HCM.

Vị trí địa lý của huyện Bến Lức:

  • Bắc Bến Lức giáp huyện Đức Hòa, Đức Huệ
  • Phía nam Bến Lức giáp các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ
  • Phía Đông Bến Lức giáp huyện Bình Chánh
  • Phía Tây Bến Lức giáp Thủ Thừa

Trên cơ sở quy hoạch đô thị Bến Lức đến năm 2030, cơ sở hạ tầng của huyện sẽ được phát triển đồng bộ. Huyện sẽ trở thành tâm điểm thu hút vốn đầu tư của các công ty trong và ngoài nước.

Quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Với tầm nhìn 2030 – 2050, huyện Bến Lức sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển. Với hệ thống đường bộ và đường thủy rất thuận lợi cho việc đi lại và giao thương. Quy hoạch đô thị huyện Bến Lức bao gồm 01 thành phố và 08 đô thị, cụ thể như sau:

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Bến Lức có nhiều thế mạnh về mạng lưới giao thông. Mạng lưới giao thông đường bộ, đường sông rất thuận lợi cho việc đi lại, thông thương và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đến nay, huyện Bến Lức đã thu hút hàng trăm dự án đô thị lớn xuất hiện ngày càng nhiều, cơ sở hạ tầng cũng được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Một số tuyến đường như: Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Đại lộ Đông – Tây, Cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, Vành đai 1 – 2 – 3 – 4 và dự án nâng cấp tỉnh lộ…

Đặc biệt, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động và trở thành đường cao tốc đầu tiên ở phía Nam.

Bên cạnh đó, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được hoàn thiện. Dự kiến khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Áp lực giao thông, tai nạn xảy ra trên QL1A, QL5A cũng sẽ giảm bớt. Cư dân di chuyển giữa Đông Nam và Tây sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức, tuyến đường đi qua huyện này còn có các tuyến đường lớn như: đường 824, 825, quốc lộ N2, quốc lộ 1A và hệ thống giao thông đường thủy sông Vàm Cỏ Đông. Tất cả tạo nên một mạng hạ tầng toàn cầu đồng bộ, hoàn chỉnh và rất hiện đại.

Quy hoạch giao thông thuận lợi được cho là sẽ tạo sức hút rất mạnh cho hoạt động đầu tư bất động sản, khu công nghiệp, chế xuất tại Bến Lức. Mở ra nhiều cơ hội việc làm và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương.

Đô thị hóa Bến Lức

Bến Lức hiện có lợi thế là quỹ đất dự trữ lớn của riêng mình. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế, khách hàng nhỏ lẻ đổ xô mua đất. Trong đó, chủ yếu là các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản với các dự án phát triển khu công nghiệp lớn.

Huyện Bến Lức cũng được hưởng lợi lớn từ chính sách giãn dân của TP.HCM. Khi mật độ dân số tại các đô thị trung tâm TP.HCM quá cao ảnh hưởng đến chất lượng sống và môi trường. Bến Lức sẽ trở thành một trong những khu phố đầu tiên thực hiện các chính sách quy hoạch thị trấn đầu tiên.

Như đã nói ở trên, theo đồ án quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, Bến Lức trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của tỉnh Long An, hiện nay có rất nhiều dự án chung cư, khu dân cư tập trung tại huyện Bến Lức.

Cùng với đó là sự xuất hiện của các trung tâm mua sắm, dịch vụ, công trình công cộng mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu của cư dân đô thị trong tương lai.

Mới đây, huyện Bến Lức cũng đã được thông qua nghị quyết công nhận là đô thị loại 4. Đây được xem là bước đi đầy hy vọng, hứa hẹn khu vực này sẽ trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản.

Trên đây bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về bản đồ phát triển huyện Bến Lức mới nhất. Với những đồ án quy hoạch trên, Bến Lức chắc chắn sẽ có diện mạo hoàn toàn mới và hiện đại trong tương lai không xa. Đầu tư vào thị trường bất động sản Bến Lức hứa hẹn sẽ mang lại giá trị bền vững và lâu dài cho bạn!

Bài viết liên quan