Thông Tin Bản Đồ Mỹ Và Top 3 Bang Tiêu Biểu Nhất Nước Mỹ

Nước Mỹ nằm ở phía bên kia của thế giới, nhưng thông qua bản đồ nước Mỹ trực tuyến, mọi thông tin nổi bật sẽ được hiển thị chi tiết cho người xem. Hoa Kỳ là quốc gia có ảnh hưởng kinh tế và chính trị lớn nhất trên thế giới. Hoa Kỳ có bao nhiêu tiểu bang? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra ngày nay bởi vì các trạng thái này có những đặc điểm riêng biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bản đồ nước Mỹ trực tuyến và 50 bang của Mỹ tại đây.

Tổng quan về Châu Mỹ

Hợp chúng quốc Hoa Kỳ thuộc châu Mỹ, được chia thành 4 phần: Đông Bắc, Tây, Nam và Trung Mỹ. Bao gồm 50 bang và 1 đặc khu liên bang, đặc biệt nằm ở giữa Bắc Mỹ với vị trí tiếp giáp đặc biệt

  • Phía Tây: giáp Thái Bình Dương
  • Đông: Đại Tây Dương
  • Nam: Mexico
  • Phía bắc: tại biên giới Canada

Bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Bang Alaska nằm ở khu vực tây bắc của lục địa Bắc Mỹ.

Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có 14 vùng lãnh thổ hay còn gọi là vùng biển quốc gia, nằm rải rác trên vùng biển Caribe và Thái Bình Dương cùng 326 vùng lãnh thổ của người Mỹ bản địa.

Hoa Kỳ cùng sở hữu vị trí thứ 3 về diện tích dân số trên bản đồ thế giới, cụ thể diện tích trên bản đồ là 9.834.000 km2 và dân số là 329.463.784 người. Do có nhiều người di cư từ khắp nơi trên thế giới, đây là một trong những quốc gia đa sắc tộc nhất trên thế giới. Hơn nữa, Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia hùng mạnh, một cái nôi trung tâm quân sự, kinh tế và văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, được nhiều quốc gia khác công nhận.

Top 3 bang tiêu biểu nhất nước Mỹ

Như chúng ta đã biết, nước Mỹ có 50 bang. Bang lâu đời nhất hiện nay là Delaware, Hawaii là bang mới được thành lập năm 1959. Bang lớn nhất tính theo tổng diện tích Alaska với 1.723.337 km². Bang nhỏ nhất là Rhode Island với tổng diện tích chỉ 4.001 km². Bang đông dân nhất là California với dân số xấp xỉ 39.536.653. Utah là tiểu bang ít dân cư nhất với chỉ khoảng 580.000 người.

Trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 tiểu bang tiêu biểu nhất trên bản đồ Hoa Kỳ.

Bang California

California là một trong những tiểu bang lớn nhất và đông dân nhất. Bang Cali nằm gần Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và bang Baja California của Mexico. Bang được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đẹp vì đây là nơi có khung cảnh Thung lũng Trung tâm rộng lớn và khí hậu phong phú, ôn hòa nhưng rất phức tạp và do đó khá đa dạng.

Bang florida

Florida là một tiểu bang nằm ở vị trí đông nam trên bản đồ nước Mỹ. Phần lớn diện tích đất liền của Florida nằm trên bán đảo giữa Vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Các nước láng giềng duy nhất của Florida là Georgia và Albania ở phía bắc. Phần phía nam giáp Caribe qua eo biển Florida nên được mệnh danh là “tiểu bang nắng ấm” với du lịch phát triển mạnh mẽ. Florida là tiểu bang lớn thứ 22 tính theo diện tích đất liền, đông dân thứ 4 và có mật độ dân số cao thứ 8 trong số 50 bang của Hoa Kỳ.

Bang texas

Texas là một tiểu bang phía nam và tây nam trên bản đồ Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ sau Alaska và ít dân nhất ở California. Vùng này là nơi có số lượng người Việt sinh sống đông thứ hai tại Hoa Kỳ. Texas là tiểu bang đông dân thứ hai và lớn thứ hai trong số 50 tiểu bang của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và lớn nhất trong số 48 tiểu bang tiếp giáp của Hoa Kỳ.

Mùa đông ở Texas là thời kỳ khí hậu thoải mái nhất. Do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm nên các vùng ven biển có khí hậu ôn hòa hơn, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá nhỏ. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao có khi lên tới 35 độ C rất nóng ở Texas.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về bản đồ nước Mỹ. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu sơ lược về 50 bang của Hoa Kỳ, đồng thời liệt kê 3 bang quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Qua đây hi vọng các bạn có thể xem bản đồ nước Mỹ trực tuyến và biết thêm nhiều điều thú vị về 50 bang của đất nước này.

Bài viết liên quan