Tổng Hợp Bản Đồ Đà Nẵng Chi Tiết Mới Nhất Hiện Nay

Sử dụng bản đồ hành chính Đà Nẵng, bản đồ bến xe đà nẵng, bản đồ đường đi đà nẵng, tải bản đồ thành phố đà nẵng, bản đồ các quận đà nẵng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và tìm kiếm thông tin đáng tin cậy thuận tiện hơn. Đồng thời cũng giúp bạn tra cứu thông tin vị trí đường biên giới, địa hình khu vực thành phố Đà Nẵng nhanh hơn.

Tổng Quan Thành Phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích là 1285,4 km2, tọa độ phần đất liền của thành phố nằm trong khoảng từ 15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 764 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam, cách thành phố Huế 108 km về phía Tây Bắc.

Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất năm 2022

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, hiện là đô thị loại 1, trung tâm cấp quốc gia của Việt Nam. Đà Nẵng thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, là trung tâm lớn nhất của khu vực miền Trung và Tây Nguyên nước ta.

Thành phố Đà Nẵng phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía nam và tây giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông.

Thành phố Đà Nẵng có bờ biển dài khoảng 92 km, có vịnh biển nước sâu với cảng biển Tiên Sa, đặc biệt Đà Nẵng có vùng biển thềm lục địa với độ sâu 200 m, tạo thành một vành đai nước nông rộng lớn thuận lợi cho sự phát triển của hội nhập kinh tế biển và giao thương với nước ngoài.

Thiên nhiên cũng ưu đãi cho Đà Nẵng những bãi biển rất đẹp như: Mỹ Khê, Non Nước, Thanh Khê, Nam Ô, Làng Vân… Với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp giúp thành phố phát triển mạnh về du lịch biển, nghỉ dưỡng.

Mật độ dân số và đơn vị hành chính thành phố Đà Nẵng

Năm 2019, dân số Đà Nẵng khoảng 1.134.310 người, bao gồm khu vực thành thị 988.561 người (87,2%); dân số nông thôn là 145.749 người (12,8%). Theo thống kê từ trang web Tạp chí Dân số Thế giới, tính đến tháng 8 năm 2022, dân số thành phố Đà Nẵng vào khoảng 1.191.381 người. Mật độ dân số hiện tại của thành phố là 828 người/km.

Đến nay TP Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính gồm: 6 đơn vị hành chính cấp quận Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê. 2 đơn vị hành chính cấp huyện Hòa Vang và Hoàng Sa Có 56 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 45 huyện và 11 xã. Chỉ có quận Cẩm Lệ là không giáp biển, 5 quận còn lại đều giáp biển.

Ý nghĩa tên thành phố Đà Nẵng

Theo tiếng Chăm, địa danh Đà Nẵng có nghĩa là sông lớn, cửa biển lớn. Địa danh Đà Nẵng đã được ghi chú trên các bản đồ vẽ từ thế kỷ 16. Như vậy, tên Đà Nẵng đã có từ rất sớm trong quá trình hình thành tên tổ tiên. Với ý nghĩa tên gọi do tổ tiên đặt, Đà Nẵng được coi là một vị trí quan trọng của nước ta.

Do được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp, cũng như nhiều kỳ quan nên Đà Nẵng luôn được biết đến là: thành phố du lịch, thành phố đáng sống của Việt Nam, thành phố hiện là điểm du lịch nổi tiếng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tổng quan về bản đồ Đà Nẵng

Bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng khổ lớn

Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất năm 2022

Bản đồ giao thông chỉ đường vào thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng hội tụ đầy đủ 4 loại hình giao thông bao gồm: đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Với lợi thế nổi bật này, TP Đà Nẵng phát triển mạnh về du lịch nghỉ dưỡng cũng như các ngành kinh tế khác. Dựa vào bản đồ giao thông thành phố Đà Nẵng sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn.

Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất năm 2022

Bản Đồ Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng

Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp và nhiều đảo nhỏ có giá trị kinh tế cao về du lịch biển. Chính những ưu điểm vượt trội này đã đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch của Việt Nam và thế giới. Dưới đây là bản đồ du lịch thành phố Đà Nẵng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển tại thành phố biển xinh đẹp này!

Bản đồ Đà Nẵng và các quận huyện mới nhất năm 2022

Trong bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về bản đồ Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đơn vị hành chính của Đà Nẵng, cũng như các địa điểm du lịch, lữ hành.

Bài viết liên quan